Ăn trứng đúng cách, giảm lượng đường trong máu

(VOH) – Đối với người bị bệnh tiểu đường, để ổn định lượng đường trong máu, ngoài việc vận động thì chế độ ăn uống rất quan trọng.

Ăn 4 quả trứng đúng cách/tuần giảm nguy cơ tiểu đường.

Nếu đường huyết trong máu xuống quá thấp dưới 60mg/dh cũng khiến người bệnh bất tỉnh, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến bệnh nhân tử vong. Nhưng nếu lượng đường trong máu cao hơn 180mg/dl sẽ gây di chứng cho mắt, thận, thần kinh, tim mạch, não...nặng hơn là bị bất tỉnh hoặc tăng huyết áp.
 
Hiệp hội Bệnh tiểu đường Mỹ cho biết, bệnh nhân này cần phải biết kiểm soát lượng đường trong máu như:
 
-Lượng đường trong máu khi bụng trống rỗng từ 90-130 mg/dl
-Lượng đường trong máu sau khi ăn từ 1 -2 tiếng: dưới 180mg/dl
-Lượng đường trước khi ngủ từ 110 – 150 mg/dl
 
Các nhà khoa học mách bạn cách dễ dàng nhất để kiểm soát lượng đường trong máu là ăn trứng, nhưng bạn phải biết dùng trứng đúng phương pháp như:
 
Trước tiên bạn chỉ cần luộc 1 quả trứng vào buổi chiều, bóc vỏ, sau đó lấy tăm xỉa răng đâm nhiều lỗ nhỏ xung quanh quả trứng. Sau đó ngâm ngập trứng trong dấm nuôi để 1 đêm. Sáng hôm sau lấy trứng ra ăn, sau đó hãy uống 1 ly nước ấm.
 
Nếu bạn làm theo cách này liên tục từ 3-4 ngày thì chỉ số đường huyết sẽ giảm đáng kể.