028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Cảnh báo chất Auramine O trên măng tươi, măng khô

(VOH) - Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế TPHCM) cho biết, trước thông tin cảnh báo của Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh về việc phát hiện chất phẩm màu nhuộm Auramine O trong măng tươi.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Chi cục) đã triển khai lấy các mẫu măng tươi qua luộc và măng khô tại hai chợ trên địa bàn Thành phố gửi Viện Y tế công cộng phân tích.

Ảnh minh họa: VNN

Kết quả: 04/04 mẫu phát hiện có chất nhuộm màu vàng Auramine O với hàm lượng 2 mẫu măng khô: 11,84µg/kg; 41,35µg/kg và 2 mẫu măng tươi luộc: 17,06µg/kg; 3108,94 µg/kg.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân Chi cục đã tiến hành kiểm tra và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm măng tươi luộc và măng khô thông qua các cơ sở kinh doanh đã được phát hiện qua giám sát.

Đồng thời tham mưu Ban Chỉ đạo liên ngành có Công văn chỉ đạo số 534/TTr-ATVSTP ngày 15/03/2016 cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh măng tươi luộc, măng khô và sản phẩm có nguy cơ cao sử dụng chất Auramine O trên địa bàn Thành phố.

Minh Phương (Theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế TPHCM)