Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cụ ông 80 tuổi đột tử giữa chuyến bay

  Cụ ông lên cơn đau tim trên chuyến bay của British Airways và tử vong trước khi máy bay hạ cánh khoảng một giờ.

  Hành khách cao tuổi gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi chuyến bay số hiệu BA9 khởi hành từ sân bay quốc tế London Heathrow đang hướng đến Bangkok, Thái Lan chiều 24/10.

  may bay

  Một máy bay của hãng hàng không Anh British Airways. Ảnh: AFP.

  Phi hành đoàn trên chiếc Boeing 777 thực hiện hồi sức tim phổi (CPR) suốt 40 phút, nhưng cụ ông tử vong khoảng một tiếng trước khi máy bay hạ cánh. 

  "Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình và bạn bè của người quá cố", phát ngôn viên British Airways cho biết trong một thông báo. Chuyến bay trở về London vào ngày hôm sau cũng bị hoãn hai tiếng. British Airways hiện chưa công bố thêm chi tiết về sự cố.

  Trong tương lai, British Airways dự định lắp đặt máy theo dõi nhịp tim "không đối đất" để hỗ trợ chẩn đoán cho hành khách có tiền sử các bệnh về tim. Trong trường hợp nghiêm trọng, phi hành đoàn sẽ yêu cầu sự trợ giúp từ cố vấn y tế của hãng thông qua liên kết không đối đất hoặc một chuyên gia y tế được bố trí đi cùng trên các chuyến bay.

  Vì sao sụt cân đột ngột và nhanh chóng? - (VOH) – Giảm cân là điều mà mỗi người béo phì đều mong muốn, thế nhưng bỗng dưng sụt cân đột ngột thì đừng vội vui mừng, bởi nó có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm. Vậy sụt cân đột ngột là do đâu?

  Nguồn: Vnexpress