Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Kích tim cứu sống một phụ nữ đã ngừng thở vì sét đánh

  Chiều 23-8, trong lúc trời mưa, một phụ nữ tại Quảng Ngãi đã bị sét đánh, rất may được người đi đường phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

  Theo đó, khoảng 16h cùng ngày, chị Lý Thị Bích Kiều (28 tuổi, trú xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) di chuyển trên tuyến đường liên xã từ xã Tịnh Bắc về xã Tịnh Hiệp thì bị sét đánh trọng thương.

  Kích tim cứu sống một phụ nữ đã ngừng thở vì sét đánh

  Ảnh minh họa.  

  Một nhân chứng cho hay lúc chị Kiều đang điều khiển xe máy thì trời mưa dông và bất ngờ bị sét đánh trúng, ngã xuống, bất tỉnh. Chiếc điện thoại nạn nhân bỏ trong túi áo trước cũng bị cháy đen, bốc khói. Người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Phòng khám đa khoa khu vực Tịnh Bắc, xã Tịnh Bắc.

  Bác sĩ Nguyễn Văn Công - trưởng Phòng khám đa khoa Tịnh Bắc - cho biết: "Khi tiếp nhận, nữ bệnh nhân trong tình trạng ngừng thở, nhưng các y, bác sĩ vẫn tích cực cấp cứu, xoa bóp lồng ngực và sử dụng thuốc kích tim. Khoảng 15 phút sau, tim của bệnh nhân đập trở lại. Tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhân chưa ổn định nên chúng tôi yêu cầu người nhà bệnh nhân cho chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi".

  Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, bệnh nhân Lý Thị Bích Kiều được đưa đi chụp CT, đo điện tim và tích cực cấp cứu, đến 18h cùng ngày, nhịp tim của bệnh nhân dần ổn định. Bác sĩ Lê Thị Thu Hà - khoa cấp cứu - cho biết tim bệnh nhân đã ổn định nhưng vùng cổ và ngực bị bỏng độ 1 và độ 2, cần phải lưu lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi và điều trị.

  Hiện nay, thời tiết tại Quảng Ngãi rất dễ xảy ra dông lốc, sấm sét vào các buổi chiều. Do đó, người dân cần chú ý để bảo vệ tính mạng, tài sản khi đi ngoài đường.

  Lách to có sao không, điều trị có cần phải cắt lá lách không? -  Lá lách hoạt động như một mạng lưới bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Vậy khi lách to có sao không? Lách to là bình thường hay bất thường? những thông tin dưới đây sẽ làm rõ vấn đề ...
  'Giải mã’ lý do que thử thai 2 vạch nhưng lại không có thai – Mặc dù que thử thai là biện pháp đơn giản và chính xác trong việc xác định một phụ nữ đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp que thử thai 2 vạch nhưng lại không mang ...

  Nguồn: TTO