028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Kính mắt chữa chứng say tàu xe

Nhà sản xuất xe hơi Pháp Citroën vừa cho ra mắt một cặp kính mắt chứa chất lỏng có thể điều trị triệu chứng say tàu xe.

Chiếc kính Seetroën sẽ có tác dụng giảm say xe sau khi đeo khoảng 10 phút.

Được gọi là Seetroën, cặp kính mắt sử dụng công nghệ Boarding Ring, được tạo ra bởi một người Pháp khởi nghiệp cùng tên, có tác dụng điều trị chứng say tàu xe chỉ trong vài phút. Theo thông cáo báo chí chính thức, sau khi được đeo từ 10 đến 12 phút, "kính cho phép tâm trí đồng bộ với chuyển động được nhận thấy bởi tai trong khi mắt tập trung vào vật bất động chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc sách". Người dùng sẽ không còn cảm giác chóng mặt, hoa mắt và mất tập trung trong suốt cuộc hành trình.

Vậy làm thế nào để Seetroën chữa khỏi tình trạng khó chịu đã khiến con người phải lo lắng trong nhiều thế kỷ? Vâng, bí mật nằm trong những khung nhựa goofy. Đó là chất lỏng màu xanh trong các vòng quanh mắt, cả hai dọc theo trục trán và trục sagittal tái tạo đường chân trời để giải quyết xung đột giữa các tín hiệu được gửi đến não bởi mắt và tai trong.

Say tàu xe xảy ra khi bộ não của chúng ta nhận thấy các tín hiệu mâu thuẫn về chuyển động nhận thức từ mắt và tai trong. Nó thường không phải là vấn đề khi một người đang nhìn ra ngoài cửa sổ bởi vì cả hai cơ quan đều cảm nhận chuyển động tương tự. Nhưng khi bạn nhìn xuống điện thoại hoặc đọc sách, đôi mắt không cảm nhận chuyển động theo cùng một cách với tai trong, và gửi những tín hiệu mâu thuẫn đến não của bạn, dẫn đến say tàu xe.

Chất lỏng trong vòng Seetroën mô phỏng góc và chuyển động của đường chân trời sao cho chuyển động được phát hiện bởi đôi mắt khớp với tai trong. Từ đó không có nhiều tín hiệu xung đột, rõ ràng là không còn trạng thái say tàu xe nữa.

Vì kính Seetroën là kính không độ, nên ai cũng có thể đeo chúng, thậm chí là đeo bên ngoài kính mắt bình thường.

Thiết kế ban đầu của kính không được thời trang, nhưng nó có hiệu quả lên đến 95% - thực sự không có chỗ để phàn nàn. Tuy nhiên điều có thể khiến mọi người phân vân khi mua kính mắt Seetroën là giá cả. Chúng có giá khá cao, 99 euro (115 đô la Mỹ) và có thể được mua trên trang bán hàng trực tuyến của Citroën.

Nguyễn Mai/VTV