Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mô hình chăm sóc bệnh nhân toàn diện tại bệnh viện Bình Dân

  Phần lớn, người bệnh ở khoa Hồi sức tích cực và chống độc bị bệnh rất nặng, nhiều bệnh nhân hôn mê, nằm bất động dài ngày nên không thể tự mình vệ sinh cá nhân.


  Trước đây, người nhà bệnh nhân phải vào phụ giúp các cô điều dưỡng chăm sóc cho người thân mình tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe tối đa cho người bệnh, tránh nguy cơ nhiễm khuẩn từ người nhà và ngược lại, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM đưa mô hình điều dưỡng giúp bệnh nhân vệ sinh cá nhân ngay tại giường trong quy trình chăm sóc người bệnh toàn diện. 

  Hiện khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Bình dân có 20 giường bệnh hồi sức. Phần lớn bệnh nhân tại đây đều là bệnh nặng, lại liên quan nhiều đến đường tiêu hóa nên đảm bảo an toàn, sách sẽ, bệnh viên mạnh dạn đầu tư hệ thống lọc không khí tạo ion âm, dương, plasma bao phủ bề mặt chất bẩn và hút về phía máy có điện tích trái chiều với tác dụng loại bỏ được bụi, vi khuẩn, vi rút, khử trùng tại các vị trí khuất của phòng. 

  Chính vì thế mô hình này đã được Sở Y tế TPHCM đánh giá là một mô hình hay, đáp ứng nhu cầu của người bệnh, tăng sự hài lòng của bệnh nhân với dịch vụ bệnh viện.Từ mô hình này, cũng đã có rất nhiều thư cám ơn và khen của thân nhân người bệnh về tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Bình Dân.

  Chăm sóc người bệnh toàn diện là dịch vụ hết sức quan trọng, giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Với bệnh viện Bình Dân, công tác chăm sóc người bệnh toàn diện được thực hiện theo mô hình lấy người bệnh, buồng bệnh làm trung tâm với sự tham gia của bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, dược. 

  Đó cũng là biện pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và tăng uy tín của đơn vị phục vụ cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

  B.T - K.H