028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin sức khỏe

Ngày hội nón hồng nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú

Ngày hội Nón Hồng 2018 do Mạng lưới ung thư vú Việt Nam với thông điệp ‘Be A Warrior, Not A Worrier - Khi Yêu Thương Mạnh Hơn Sợ Hãi’ sẽ được tổ chức ngày 28/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình với sự có mặt của bà Karen Lanyon - Tổng Lãnh sự quán Australia tại Việt Nam.

Chương trình với sự có mặt của bà Karen Lanyon - Tổng Lãnh sự quán Australia tại Việt Nam. Năm nay bà Karen tham gia với vai trò mới là Đại sứ nón hồng và đây cũng là năm đánh dấu mốc tròn 10 sống mạnh khỏe sau ung thư vú của bà.

Tại sự kiện, bà Karen sẽ tham gia hoạt động xếp nơ hồng khổng lồ cùng với 500 tình nguyện viên và tham gia phát biểu khai mạc tại sự kiện.

Chiến dịch còn có sự đồng hành của ca sỹ - Hoa Hậu Hương Giang (Idol chuyển giới nữ đầu tiên tại Việt Nam), tham gia chụp bộ ảnh truyền thông với các tư thế chiến binh yoga cùng thông điệp tích cực gửi tới cho cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú.

Theo nghiên cứu khoa học, yoga được chứng minh giúp bệnh nhân ung thư (nói chung) phục hồi nhanh chóng bởi các tác phụ trong quá trình điều trị ung thư. Yoga giúp duy trì sự dẻo dai và kết nối thân tâm, tìm về sức mạnh nội tại bên trong mỗi con người, mang tính trị liệu cao và vô cùng cần thiết cho người bệnh trong và sau khi kết thúc quá trình điều trị tại bệnh viện.

Ngày hội nón hồng nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú

Ban tổ chức ngày hội cho hay, các thông điệp yêu thương từ gia đình, cộng đồng được thể nhiều qua các bộ ảnh, cũng như các hoạt động tại ngày hội, thể hiện rõ tinh thần hỗ trợ, đồng hành của gia đình, cộng đồng luôn là điểm tựa, là sức mạnh tinh thần cho bệnh nhân tiếp tục chiến đấu.

Đó chính là thông điệp nối dài khi yêu thương mạnh hơn sợ hãi. Với chủ đề yoga năm nay, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam hướng tới việc tăng cường sự hiểu biết cho cộng đồng về tác dụng của yoga đối sức khỏe, đặc biệt là với những người đang chiến đấu với ung thư.

Tại sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: tạo hình nơ hồng khổng lồ cùng với Lãnh sự quán Australia tại Việt Nam, Yoga âm nhạc ngoài trời với sự tham dự của 200 người, tư vấn và hướng dẫn tầm soát ung thư vú miễn phí; Triển lãm bộ ảnh Pink Yoga Warrior…/.