Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nguy cơ mắc tiểu đường ở người có chiều cao khiêm tốn

  Những người có chiều cao khiêm tốn có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 cao hơn. Đây là kết luận được đưa ra trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa Diabetologia.

  Nghiên cứu đã rút ra kết luận trên từ một cuộc khảo sát đối với hơn 16.600 phụ nữ và 11.000 đàn ông có độ tuổi từ 40 tới 65 tại Potsdam (Đức) trong 4 năm. Theo đó, đối với nam giới, cứ thêm 10 cm chiều cao sẽ giảm được 41% nguy cơ mắc tiểu đườngtuýp 2, trong khi con số này ở phụ nữ là 33%.

  Nguy cơ mắc tiểu đường, người có chiều cao khiêm tốn

  Các tác giả nghiên cứu suy đoán: Nguy cơ sức khỏe gia tăng ở những người có chiều cao khiêm tốn có thể liên quan tới hàm lượng mỡ trong gan cao hơn. Ngoài ra, độ nhạy đối với hormone insulin có chức năng kiểm soát lượng đường trong máu và hoạt động ở tuyến tụy tiết ra hormone này tốt hơn ở những người có chiều cao tốt. Các tác giả kết luận: Những điều này cho thấy chiều cao là một chỉ dấu hữu ích khi tiên lượng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  Tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính, trong đó cơ thể không sử dụng được glucose do thiếu hụt sản xuất insulin hoặc không sử dụng được insulin hoặc cả hai. Theo thống kê của Hiệp hội quốc tế hỗ trợ các bệnh nhân tiểu đường, trên thế giới có khoảng 425 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Con số này được dự đoán sẽ tăng lên gần 700 triệu người vào năm 2045.

  Ăn bánh trung thu cũng cần đúng cách

  (VOH) – Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu dịp Rằm tháng Tám. Nhưng ăn bánh trung thu cũng cần đúng cách để không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

   

   Nguyên nhân và cách khắc phục chứng ra mồ hôi tay chân

  (VOH) – Lòng bàn tay, chân ướt liên tục không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn làm tâm lý người bệnh băn khoăn, xấu hổ. Vậy đổ mồ hôi tay, chân là bệnh gì và làm sao để chữa khỏi tình trạng ...

  VTV