028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Những lợi ích của rong biển có thể bạn chưa biết

Rong biển nay đã trở thành một trong những thực phẩm khá phổ biển. Thực phẩm này có những lợi ích tốt cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết đến.

Ngăn ngừa ung thư

Rong biến có chứa lượng i-ốt cao nên có khả năng ngăn ngừa sự hình thành của một số tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, thành phần của rong biến chứa hợp chất được gọi là fucoidan có thể giết chết tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư mới.

Những lợi ích của rong biển có thể bạn chưa biết 1

Ngăn ngừa chứng loãng xương

Rong biển cũng chính là một nguồn cung cấp các khoáng chất giúp xương chắc khỏe, trong đó có canxi, magiê. Nó góp phần giúp duy trì mật độ xương, ngăn ngừa chứng loãng xương.

Những lợi ích của rong biển có thể bạn chưa biết 2

Đốt cháy chất béo

Nếu đang thực hiện chế độ ăn uống giảm cân và có lợi cho sức khỏe, bạn không nên bỏ qua rong biển. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rong biển có tác dụng đốt cháy chất béo. Điều đó là nhờ fucoxanthin được tìm thấy trong thành phần một số loại rong biển, có khả năng giúp cơ thể chuyển hóa được chất béo.

Ngăn ngừa bệnh tim

Người thường ăn rong biển giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Theo một nghiên cứu, tại một số hòn đảo, khu vực có rong biển là thực phẩm, nguyên liệu quen thuộc trong những bữa ăn, những người dân ở đó có lượng cholesterol thấp hơn rất nhiều, tỷ lệ mắc bệnh tim cũng thấp hơn.

Bên cạnh đó, ăn rong biển còn là cách để bổ sung muối. Lý do là vì nó có chứa kali, làm cân bằng các ảnh hưởng của muối mặn.

Những lợi ích của rong biển có thể bạn chưa biết 3

Cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa

Nghiên cứu khoa học còn chứng minh bổ sung rong biển vào chế độ ăn uống giúp bạn cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Lý do là bởi rong biển có nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan, đồng thời là nguồn protein tốt.

Giúp điều chỉnh hormone

Một trong những lợi ích khác tuyệt vời của rong biển là giúp điều chỉnh hormone trong cơ thể bạn. Một số loại rong biển có chứa nhiều vitamin K, đảm bảo cho quá trình hoạt động của tuyến thượng thận.

Tăng cường chức năng của tuyến giáp

Do hàm lượng i-ốt cao, rong biển trở nên hữu ích cho những người bị rối loạn tuyến giáp. Ăn rong biển có thể giúp tăng cường và cân bằng hoạt động của tuyến giáp.

(*) Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận nếu sử dụng thực phẩm chức năng, bổ sung khi chế độ ăn có rong biển, bởi điều đó có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến chức năng của tuyến giáp. Tốt nhất bạn nên cẩn thận tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Những lợi ích của rong biển có thể bạn chưa biết 4

Làm tăng ham muốn tình dục và khả năng sinh sản

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rong biển có khả năng làm tăng ham muốn tình dục và khả năng sinh sản. Thành phần của nó có chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho việc sinh sản ở cả nữ giới và nam giới. Đồng thời, rong biển giúp cải thiện hiệu suất trong "chuyện ấy".