028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin sức khỏe, Bệnh

Những nguyên nhân bất ngờ khiến bạn bị tiểu đường

( VOH ) - Bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho dù bạn không có thói quen ăn ngọt hay trong gia đình không có tiền sử bị bệnh này.

Lười tập thể dục có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tập thể dục thường xuyên, đặc biệt đi bộ, chạy bộ… giúp kiểm soát cân nặng của bạn, cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và tốt cho sức khỏe tổng thể. Nó cũng giúp kiểm soát độ lượng đường trong máu bằng cách tăng độ nhạy của cơ thể với insulin.

Những nguyên nhân bất ngờ khiến bạn bị tiểu đường 1

Tập thể dục là một phần quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường. (Ảnh minh họa)

Công việc thường xuyên ngồi Nếu bạn có một công việc ngồi hàng giờ hoặc không đam mê các hoạt động thể dục nhiều thì đó có thể dẫn đến sự tích tụ mỡ bụng. Mỡ bụng là một trong những nguyên nhân phổ biến cho bệnh tiểu đường, theo Boldsky.

Tránh uống cà phê có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường

Những nguyên nhân bất ngờ khiến bạn bị tiểu đường 2

Người tránh uống cà phê có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường (Ảnh minh họa)

Đây là điều đáng ngạc nhiên! Một nghiên cứu gần đây của Trường Harvard T.H. Chan (Mỹ) đã phát hiện những người uống cà phê thường xuyên có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường ít hơn 33% so với những người tránh loại đồ uống này. Nguyên nhân là vì các thành phần nhất định của cà phê có thể làm giảm đề kháng insulin trong cơ thể.

Thiếu ánh sáng mặt trời

Nếu bạn sống thiếu ánh mặt trời, bạn có thể đặt mình vào nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bởi lẽ, thiếu ánh nắng có thể gây ra thiếu hụt vitamin D, cũng là một trong những yếu tố dẫn đến bệnh tiểu đường.

Thiếu probiotic

Sự thiếu probiotic trong chế độ ăn có thể gây viêm ở ruột. Do đó gây ra đề kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường. Trong chế độ ăn uống chứa probiotic là chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong cơ thể. Probiotic được tìm thấy trong các loại thực phẩm như sữa đông và sữa chua.

Các giai đoạn của bệnh tiểu đường bạn nên biết: Tìm hiểu các giai đoạn của bệnh tiểu đường không những giúp bạn điều trị tốt hơn mà còn có thể chủ động ngăn bệnh tiến triển và phòng nhiều biến chứng nguy hiểm.
Bệnh tiểu đường – Tất tần tật những điều bạn cần biết: Với tình trạng bệnh nhân tiểu đường gia tăng một cách chóng mặt, mỗi người chúng ta cần hiểu rõ tiểu đường là gì, nguyên nhân, cách chữa và phòng bệnh ra sao để có hướng xử lý đúng đắn.
Nguồn: giadinhvietnam