Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sức khỏe của bé Bình An và người mẹ ung thư vú sau hai tháng ra viện thế nào?

  Sau 2 tháng được xuất viện về với gia đình, bé Bình An, con trai sản phụ ung thư vú giai đoạn cuối Nguyễn Thị Liên vẫn tăng cân đều và sức khỏe ổn định.

  Ngày 22/9 là tròn 4 tháng kể từ khi bé Bình An chào đời. Sau 2 tháng về nhà, được sống trong vòng tay yêu thương của những người thân, bé Bình An phát triển tốt cả về sức khỏe và tâm lý. Không được bú sữa mẹ nhưng bé Bình An ăn sữa ngoài rất tốt. Bé dường như cũng dần quen với việc ở bên những người thân khác để mẹ đi chữa bệnh dài ngày. Thế nhưng, mỗi khi mẹ trở về, Bình An lại không chịu theo ai nữa, cứ bám riết lấy mẹ, hai mẹ con cứ quấn quýt bên nhau chẳng rời.

  Đến nay bé Bình An đã được 4kg, tăng được 1,6 kg so với thời điểm xuất viện về nhà. Bình An chào đời ở tuần thứ 32 nặng vẻn vẹn có 1,5kg. Khi đó, bé không tự thở được, phản xạ kém, rất yếu và phù nhẹ vì sinh thiếu tháng. Sau đó, Bình An được được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương và được xuất viện ngày 14/7, khi đó bé được 2,4kg.

  Sức khỏe bé Bình An, người mẹ ung thư vú

  Hình ảnh mới nhất của bé Bình An - thiên thần nhỏ của người mẹ trẻ ung thư giai đoạn cuối

   

  Anh Hùng, chồng chị Liên chia sẻ:" Hiện nay dù chưa đạt chuẩn số cân so với số tháng của con nhưng nhìn thấy con hàng ngày như vậy là gia đình tôi mừng lắm rồi. Con phát triển khỏe mạnh, vợ sức khỏe hồi phục tốt - đây là sự thật nhưng tôi vẫn không thể tin nổi!".

  Cố gắng chiến đấu với bệnh tật để ở bên chăm sóc con, sau 2 tháng ra viện, chị Liên giờ đây đạt cân nặng 49kg, làn da không còn xanh xao nữa mà đã hồng hào trở lại. Đều đặn mỗi tuần, chị Liên lại trở lại Bệnh viện K để truyền hoá chất và khám. Chị tâm sự: Cứ nghĩ đến cậu con trai bé bỏng vừa chào đời và cô con gái hơn 3 tuổi đang lớn khôn, chị lại càng phải cố gắng.

  Bệnh nhân ung thư nguy cơ tắc tĩnh mạch cao gấp 5 lần người bình thường TS.BS Lê Thanh Liêm – Bệnh viện Hoàn Mỹ cho biết, với bệnh nhân ung thư nguy cơ tắc tĩnh mạch cao gấp 5 lần người bình thường, đây là biến chứng thường xảy ra ở khoảng 20% bệnh nhân ...

   

   ‘Mách mẹ’ 6 cách tăng sức đề kháng cho bé khi đi nhà trẻ Trẻ bắt đầu đi nhà trẻ, mẫu giáo là giai đoạn dễ ốm nhất, bởi hệ miễn dịch trẻ chưa hoàn thiện lại phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Vậy làm cách nào để tăng sức đề kháng cho bé?

  VTV