Tối 27/7: TPHCM ghi nhận thêm 4.469 ca nhiễm mới

(VOH) - Tính từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 27/7, Bộ Y tế đã công bố thêm 4.469 trường hợp nhiễm mới tại TPHCM.

Như vậy tính từ 18 giờ 30 ngày 26/7 đến 19 giờ ngày 27/7, Thành phố ghi nhận 6.318 trường hợp nhiễm mới.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có tổng cộng 72.740 trường hợp nhiễm COVID-19 được công bố.

Với số lượng ca nhiễm ngày càng nhiều, Thành phố cần tăng cường hơn nữa hiệu quả chăm sóc, điều trị cho người mắc COVID-19; xác định rõ mục tiêu ưu tiên cụ thể cho mỗi tầng trong mô hình điều trị COVID-19 tháp 5 tầng. Cụ thể, ổn định sức khỏe để bệnh nhân sớm khỏi bệnh, xuất viện, giảm số lượng bệnh nhân nhẹ tiến triển thành nặng đối với tầng 1 và 2; giảm bệnh nhân nặng, nguy kịch, tử vong, đưa bệnh nhân nặng thành thể nhẹ đối với các tầng cao hơn.

Thành phố đã có kế hoạch nâng cấp khoảng 200 xe taxi truyền thống thành xe taxi y tế được trang bị 2 bình oxy 7 lít, bộ test nhanh, khử trùng và các phương tiện thiết yếu phục vụ nhiệm vụ cấp cứu. Xe và tài xế, nhân viên y tế theo xe sẽ gắn chặt địa bàn thông qua cơ sở cách ly quận huyện. Người dân hoặc cơ sở cách ly quận huyện có nhu cầu chuyển bệnh bấm gọi 115, Trung tâm cấp cứu 115 sẽ tiếp nhận, điều tiết tổ phản ứng nhanh của xe taxi đến nơi và đưa vào bệnh viện phù hợp.

Hiện nay, dịch COVID-19 đã lây lan rộng trên địa bàn Thành phố và một số địa phương lân cận, đòi hỏi phải áp dụng những giải pháp đặc biệt để ngăn chặn. Thành phố cần đặt hiệu quả phòng chống dịch lên hàng đầu và huy động mọi nguồn lực cùng tham gia, không phân biệt công hay tư, quân đội hay dân sự, Trung ương hay địa phương. Người dân cần hy sinh những lợi ích cá nhân, từ bỏ một số thói quen, nhu cầu cá nhân trong một thời gian để tránh những tổn thất khi dịch bệnh vượt quá khả năng kiểm soát. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và giãn cách giữa nhà với nhà, giữa người với người, nhất là tại các khu cách ly, phong tỏa.

Tối 27/7: TPHCM ghi nhận thêm 4.469 ca nhiễm mới 1

Người dân ký tên hoàn tất thủ tục xuất viện tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 (HCDC)

Tin liên quan