Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Con chết do bố mẹ tự cắt bao quy đầu cho con tại nhà

  Cậu bé 5 tháng tuổi ở Ý đã tử vong sau khi bố mẹ tự cắt bao quy đầu cho bé tại nhà. Đây không phải là trường hợp đầu tiên ở Ý mà trẻ tử vong do người lớn tự ý cắt bao quy đầu.

  Cậu bé được đưa đến bệnh viện vào ngày 22.3 trong tình trạng ngưng tim. Nơi tiếp nhận bé là một bệnh viện ở thành phố Bologna của Ý, truyền thông địa phương đưa tin hôm 24.3.

  Tự cắt bao quy đầu tại nhà có thể khiến trẻ tử vong vì mất máu.

  Tự cắt bao quy đầu tại nhà có thể khiến trẻ tử vong vì mất máu. ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

  Mặc dù đã được đưa đi khẩn cấp bằng trực thăng nhưng bé đã tử vong vài tiếng sau đó. Các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra ngộ sát về cái chết.

  Ngoài ra, họ cũng tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm thêm chứng cứ, theo Fox News.

  Trước đó, vào tháng 12.2018, một cậu bé 2 tuổi ở thành phố Rome cũng tử vong do cắt bao quy đầu tại nhà. Nguyên nhân tử vong do mất máu nghiêm trọng.

  Trong vụ việc này, anh em sinh đôi của bé trai cũng suýt chết. Cậu bé ấy may mắn sống sót nhờ được cấp cứu y tế kịp thời.

  Người Ý không có truyền thống cắt bao quy đầu cho bé trai. Những trường hợp cắt bao quy đầu thường diễn ra ở người nhập cư. Họ đến từ nhiều quốc gia với nền văn hóa khác nhau, trong đó có truyền thống cắt bao quy đầu, theo Fox News.

  Vì là người nhập cư nên họ gặp khó khăn khi muốn cắt bao quy đầu cho con trai ở bệnh viện. Chi phí cho ca phẫu thuật này thường rất cao. Ngoài ra, tại một số bệnh viện ở Ý, các bác sĩ từ chối cắt bao quy đầu cho trẻ dưới 4 tuổi.

  Một số ý kiến cho rằng để chống lại tình trạng tự ý cắt bao quy đầu cho trẻ tại nhà, các cơ quan y tế nước này nên điều chỉnh các ca phẫu thuật với mức giá vừa phải và giảm độ tuổi được phép phẫu thuật cắt bao quy đầu, theo Fox News.

  Nguồn: TNO