Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đơn vị Xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy đạt chuẩn Six Sigma của Hoa Kỳ

  Đơn vị Xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy vừa được trao chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma lần 2 của Trung tâm Westgard, Hoa Kỳ.

  Đơn vị Xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy vừa được trao chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma – đây là phương pháp cải tiến quy trình nhằm giảm thiểu sai sót -  của Trung tâm Westgard, Hoa Kỳ.

  PGS.TS Trần Quyết Tiến - Phó Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy được trao chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma

  PGS.TS Trần Quyết Tiến - Phó Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết với đặc thù luôn quá tải, bộ phận xét nghiệm luôn đối diện với sự gia tăng về số lượng, đặc biệt vào giờ cao điểm. Từ giữa năm 2016, bệnh viện đã đưa vào hoạt động hệ thống xét nghiệm tự động tại Trung tâm Ung bướu giúp rút ngắn quy trình làm việc hơn 55% số bước và tăng năng suất, giảm thời gian trả kết quả cho bệnh nhân.

  Để mang lại hiệu quả tối ưu, Đơn vị Xét nghiệm của Trung tâm Ung bướu đã tiên phong ứng dụng tiêu chuẩn Six Sigma để kiểm soát chất lượng xét nghiệm - một trong những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế quan trọng đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

  Với việc duy trì và tiếp tục được xác nhận đạt chuẩn Six Sigma lần 2 của Đơn vị Xét nghiệm Trung tâm Ung bướu cho thấy, bệnh viện Chợ Rẫy không ngừng nỗ lực cập nhật và cải tiến các quy trình khám và điều trị nhằm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh./

  Tin, ảnh: Nhất Hương