Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lợi ích bất ngờ từ cái vỗ tay của bạn

  ( VOH ) - Có hai mươi tám điểm áp lực ở mặt trong bàn tay. Vì vậy, khi vỗ tay, bạn kích thích những điểm áp lực này và lần lượt ảnh hưởng đến các cơ quan kết nối với chúng.

  Ảnh: Shutterstock

  Do đó, vỗ tay là một loại liệu pháp giúp chữa lành cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích bất ngờ từ cái vỗ tay, theo boldsky.

  Tăng lưu thông máu

  Vỗ tay trong ít nhất 20-30 phút sẽ giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể và giúp máu lưu thông đến các động mạch và tĩnh mạch. Điều này giúp tăng sinh lực cho cơ thể và cũng giúp dòng chảy máu ổn định để cung cấp ôxy đến các bộ phận của cơ thể.

  Giảm cơn đau do viêm khớp

  Vỗ tay rất tốt cho những người bị viêm khớp. Nó giúp loại bỏ cơn đau khớp, đau lưng và đau cổ. Những người bị bệnh gút đã được hưởng lợi từ việc vỗ tay nhờ làm giảm cơn đau.

  Tốt cho người bị bệnh phổi

  Vỗ tay giúp dòng chảy ôxy và máu đến phổi tốt hơn, qua đó giúp thoát khỏi các vấn đề như bệnh hen và bệnh phổi.

  Giảm huyết áp thấp

  Vỗ tay cũng tốt cho những người bị huyết áp thấp. Vì nó làm tăng lưu lượng máu đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, nó giúp duy trì huyết áp bình thường.

  Tốt cho tiêu hóa

  Vỗ tay cũng được tìm thấy giúp chữa trị các vấn đề tiêu hóa do tiêu hóa cũng gắn kết với một số điểm áp lực ở tay.

  Tăng cường miễn dịch

  Vỗ tay cũng làm tăng mức độ miễn dịch và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

  Đau đầu gối là triệu chứng của bệnh gì?: (VOH) – Đau đầu gối khiến khả năng xoay, quay và di chuyển bị hạn chế. Đây là triệu chứng thường gặp ở nhiều người, vậy đau đầu gối thật ra là bệnh gì?
  Viêm khớp gối: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị: Giới trẻ hiện nay thường rất chủ quan với bệnh viêm khớp gối vì cho rằng đây là căn bệnh của người già. Tuy nhiên, bệnh viêm khớp gối là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, chủ yếu là người trưởng thành.

  Nguồn: TNO