Nhiệt độ phù hợp để bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh

(VOH) – Để bảo quản thịt tươi sống được lâu và an toàn hơn, các bà nội trợ có thể tham khảo thông tin nhiệt đột và thời gian bảo quản tối đa dưới đây.

Chương trình Bữa cơm gia đình – 18/03/2017:

Nguồn: AnnieRie Unplugged)

- Thịt heo để nhiệt độ bảo quản thích hợp là – 1 đến 3°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

- Bò bít tết, thịt quay nên để trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày.

- Thịt xay, xúc xích tươi nên để trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày.

- Xúc xích chín nên để trong tủ lạnh, đã mở gói thì 1 tuần, chưa mở gói thì 2 tuần.

- Thịt bò tươi để nhiệt độ thích hợp là – 3°C và nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tháng.

- Thịt dê tươi để nhiệt độ thích hợp là – 3°C và nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

- Thịt lợn tươi để nhiệt độ thích hợp là – 1 đến 3°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

- Thịt gia cầm đông để nhiệt độ thích hợp là – 12°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

- Thịt gia cầm tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

- Cá đông để nhiệt độ thích hợp là -12°C nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tuần.

- Cá tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C nên để trong tủ lạnh tối đa 5 đến 6 ngày.

- Tôm để nhiệt độ thích hợp là -7°C nên để trong tủ lạnh tối đa 5 đến 6 ngày.

- Trứng để nhiệt độ thích hợp là 2 đến 10°C nên để trong tủ lạnh tối đa 20 ngày. Có thể gói trứng vào giấy báo hoặc vải rồi để ngăn mát tủ lạnh.

Bạn cần phải chọn những hộp nhựa chuyên dụng hay bịch ni lông kín hơi để cất trữ thịt trong ngăn đá. Một điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ theo khi chế biến thịt đông lạnh chính là một khi đã rã đông thịt thì bắt buột phải chế biến hết số thịt đã được rã đông, nếu không bạn tiếp tục cho vào đông thịt sẽ bị hư.