Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Pháp cấm sử dụng phụ gia thực phẩm E171 từ năm 2020

  Bộ Môi trường và Bộ Kinh tế Pháp thông báo sẽ chính thức cấm sử dụng titanium dioxide từ năm 2020 sau khi nhiều nghiên cứu chỉ ra loại chất này có thể gây hại sức khỏe người dùng.

  Theo khuyến cáo từ các chuyên gia y tế, một sắc lệnh về đình chỉ buôn bán các sản phẩm thực phẩm có chứa titanium dioxide, thường được gọi là màu nhân tạo E171, đã được ký từ ngày 1.1 và sẽ sớm được công bố rộng rãi.

  Pháp cấm sử dụng phụ gia thực phẩm E171 từ năm 2020

  Giới chuyên môn cho rằng E171 có nguy cơ gây hại cho sức khỏe

  Lâu nay, titanium dioxide vẫn được sử dụng rộng rãi như chất làm trắng trong kẹo ngọt, kẹo cao su, xốt kem, kem phủ trên bánh... Nó cũng được sử dụng nhiều trong các loại kem chống nắng nhờ có khả năng chống lại tia cực tím.

  Tuy vậy, giới chuyên môn cho rằng E171 không đem lại giá trị dinh dưỡng mà có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người khi các phân tử cực nhỏ này có thể ngấm qua thành ruột và đi đến các bộ phận khác trong cơ thể.

  AFP đưa tin vào năm 2017, chính phủ Pháp đã yêu cầu điều tra sau khi các nhà khoa học báo cáo rằng chất phụ gia này có thể gây ra các tổn thương tiền ung thư ở chuột.

  Giun lươn nguy hiểm như thế nào? - Giun lươn là một loại giun tròn có thể tự nhân lên trong cơ thể, nếu không phát hiện sớm nó có thể gây nhiều biến chứng nguy hại đến sức khỏe. Vậy nhiễm giun lươn phải làm sao?
  Cách giúp bạn xây dựng một thói quen ăn uống lành mạnh – Thói quen ăn uống là cách đơn giản để duy trì sức khỏe bền vững. Ăn uống lành mạnh không chỉ tạo ra cơ thể khỏe mạnh mà còn ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tật nghiêm trọng cho cơ thể.

  Nguồn: TNO