Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Thực phẩm có lợi cho tiêu hóa

    Ăn rau húng quế có tác dụng đào thải a xít dư thừa trong dạ dày và thành ruột.

    Dùng gừng, quế ở mức vừa phải giúp cho dạ dày dễ chịu. Ảnh: Shutterstock

    Những lần bị đau dạ dày, hoặc hệ tiêu hóa có vấn đề gây buồn nôn hoặc tiêu chảy, bạn nên ăn một thanh quế để phục hồi hệ tiêu hóa.

    Hạt lanh giúp giảm co thắt đường tiêu hóa, đẩy lùi cơn đau dạ dày cấp tính cũng như dư thừa a xít.

    Cây thì là thường được dùng để chữa các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy, co thắt ruột non và lượng a xít dư thừa.

    Gừng có tác dụng kháng viêm. Tuy nhiên, lạm dụng gừng có thể khiến tình hình thêm tồi tệ nên bạn cần ăn gừng ở mức vừa phải.

    Đinh hương có tác dụng ổn định đường ruột, giúp điều chỉnh tình trạng trào ngược a xít và giữ cho quá trình tiêu hóa thông suốt.

    Theo nhiều nghiên cứu, lá bạc hà kích thích tiêu hóa. Tuy nhiên, dùng quá liều bạc hà có thể dẫn đến ợ nóng và gây ra đau dạ dày.

    Trà hoa cúc có tính kháng viêm, giúp thư giãn hệ tiêu hóa và giúp quá trình tiêu hóa trở nên trơn tru. 

    Nguồn: Nhất Linh/TNO