Thông tin được bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP – khuyến cáo tại hội nghị “Bảo vệ sức khỏe bằng thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày” diễn ra vào sáng nay tại TPHCM.
Bác sĩ Diệp lý giải nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên là tổng hợp từ rất nhiều yếu tố như lối sống đô thị hóa, làm việc cường độ cao nhưng ít vận động, thừa năng lượng và dinh dưỡng không hợp lí…. Cũng tại hội nghị, PGS.TS Trương Tuyết Mai – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia đã đưa thông tin lần đầu tiên công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng với những người mắc hội chứng chuyển hóa trong đó có đái tháo đường thì sử dụng các sản phẩm gạo mầm sẽ có tác dụng rất tốt, giúp nâng cao và bảo vệ sức khỏe./