Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Yêu cầu giải trình việc 137 nhân viên y tế bị 'đuổi việc' tại Lai Châu

  Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế Lai Châu giải trình việc chấm dứt hợp đồng lao động với hơn 137 nhân viên ngành y tế của tỉnh.

  Ngày 3/4, Bộ Y tế có công văn số 1808/BYT-TCCB, yêu cầu Sở Y tế Lai Châu báo cáo giải trình về thông tin chấm dứt hợp đồng lao động với 137 nhân viên trong ngành y tế của tỉnh.

  Sở Y tế tỉnh Lai Châu.

  Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Lai Châu khẩn trương xác minh cụ thể vấn đề nêu trên; phối hợp với cơ quan liên quan báo cáo, giải trình, đề xuất với cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật và báo cáo kết quả về Bộ Y tế.

  Trước đó, báo chí có đưa thông tin 137 cán bộ, nhân viên trực thuộc các đơn vị y tế tại tỉnh Lai Châu bỗng dưng bị chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 1/4/2018 với lý do sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy; khiến người lao động rất bức xúc. Hầu hết các cán bộ này đã có thời gian làm việc trong ngành y tế từ 6 - 8 năm, thậm chí có những người còn được bổ nhiệm giữ các vị trí quan trọng tại các cơ quan y tế trong tỉnh Lai Châu như điều dưỡng trưởng, phụ trách trạm y tế.

  Nguồn: TTXVN