Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ấn tượng một thoáng "Sông nước miền Tây" của họa sĩ Hồng Quân

  (VOH) - Triển lãm này của họa sĩ Nguyễn Hồng Quân là tình cảm khi nghĩ về vùng đất đã cho anh cuộc sống và tình yêu; đồng thời là giai điệu đẹp mà họa sĩ muốn gửi đến bạn bè, đồng nghiệp của mình.


  Chọn chủ đề “Sông nước miền Tây”, họa sĩ Nguyễn Hồng Quân (sinh năm 1957) đã giới thiệu trưng bày 68 tác phẩm bằng chất liệu màu nước tại triển lãm cá nhân lần đầu tiên, được tổ chức tại Hội Mỹ thuật TPHCM - Số 218A đường Pasteur, quận 3.

  Bạn bè và đồng nghiệp đều biết Nguyễn Hồng Quân là họa sĩ lâu năm trong nghề với sở trường chính là tranh sơn dầu, thế nhưng ở độ tuổi không còn thanh niên, anh vẫn quyết định rẽ ngang và khẳng định mình ở chất liệu màu nước. Họa sĩ chia sẻ anh cảm thấy hạnh phúc và không quan trọng chuyện thời gian một khi đã được sống trọn vẹn với đam mê của mình.

  Toàn bộ những tác phẩm được trưng bày tại cuộc triển lãm đã thể hiện trọn vẹn sự chân chất, mộc mạc của người miền Tây Nam bộ. Người xem cảm nhận được một cuộc sống nhẹ nhàng, hiền hòa của những người dân bình dị luôn cởi mở, hiếu khách mà ta dễ dàng bắt gặp khi ngược xuôi trên những con sông Tiền, sông Hậu.

  Đến với triển lãm, ta thực sự như được hòa mình vào không gian dân dã của một thoáng “Sông nước miền Tây” mà họa sĩ mang lại. Dù chỉ là “một thoáng” nhưng vẫn là nỗi nhớ khôn nguôi với những người con xa xứ, và đủ gây ấn tượng sâu đậm cho du khách phương xa - những người từng có dịp đặt chân đến vùng đất chín rồng huyền thoại và cả cho những ai chưa một lần ghé thăm.

  VOH