Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • “Dòng chảy” - Ấm áp một mái nhà

  (VOH) - . “Dòng chảy” là cơ hội để công chúng cảm nhận được nhịp điệu cuộc sống, dòng chảy huyết thống và dòng chảy cảm hứng sáng tạo luôn tồn tại trong mỗi người.


  Triển lãm mang cái tên thật êm đềm “Dòng chảy” giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật 89 tác phẩm thuộc các thể loại sơn mài, sơn dầu với chủ đề và cách cảm nhận khác nhau. “Dòng chảy” là cơ hội để công chúng cảm nhận được nhịp điệu cuộc sống, dòng chảy huyết thống và dòng chảy cảm hứng sáng tạo luôn tồn tại trong mỗi người. Đây là triển lãm nhóm của bốn đồng nghiệp mà cũng là những thành viên trong một gia đình: Vợ chồng họa sĩ Lợi Hoan Trang, Nguyễn Lệ Dung cùng các con Lợi Hồng Diệp, Lợi Hồng Ly.

  Được biết, một triển lãm tranh hoàn chỉnh, ấm cúng nhưng mang đậm bản sắc của từng thành viên trong gia đình là tâm nguyện của cố họa sĩ Lợi Hoan Trang trước lúc đi xa. Do đó, đây còn là món quà đặc biệt gói gọn tất cả tâm huyết và tình cảm mà những người ở lại gồm vợ và hai con gái muốn dành tặng cho ông.

  Mỗi cá nhân chúng ta đều là một thành viên trong chuyển động không ngừng của nhiều loại “dòng chảy” khác nhau - dòng chảy của xã hội, của công việc, của suy nghĩ, của những mối quan hệ đan xen. Mỗi dòng chảy nhỏ lại cấu thành nên dòng chảy lớn hơn, tất cả đều được đặt trong cái chung là dòng chảy của cuộc đời. Và đâu đó trong guồng quay hối hả của lợi danh, bon chen của cuộc sống, mãi mãi vẫn tồn tại một dòng chảy bền chặt của huyết thống, của tình cha con, của nghĩa vợ chồng. Triển lãm “Dòng chảy” của gia đình cố họa sĩ Lợi Hoan Trang chính là một ví dụ như thế. Đó là nhà, là tình thân. Là chốn bình yên mà mọi cơn bão đều dừng sau cánh cửa. Là nơi những đứa con sống thật là mình, được ba mẹ chở che và thứ tha, được lắng nghe và bảo vệ.

  Họa sĩ Nguyễn Lệ Dung khi thực hiện thành công ước nguyện của người bạn đời đã chia sẻ, “dòng chảy” của cuộc đời tuy có thể mang mỗi thành viên đi khắp mọi nơi xa nhưng cũng chính “dòng chảy” sẽ giúp kết nối gia đình, kết nối tình thân và lan tỏa mạnh mẽ hơn những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

  VOH