Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hành trình 5 năm “Trở lại hương quê” của hai nghệ sĩ

  (VOH) - Triển lãm nằm trong dự án đánh dấu chặng đường 5 năm hành trình sáng tác về quê hương, đất nước của hai tác giả Lương Quốc Thắng và Jacklyn Vy Trần.


  “Trở lại hương quê” là triển lãm song hành lần thứ hai được tổ chức tại TPHCM của hai họa sĩ Lương Quốc Thắng và Jacklyn Vy Trần. Họa sĩ Lương Quốc Thắng là thành viên lâu năm của Hội Mỹ thuật TPHCM, còn Jackyn Vy Trần là họa sĩ Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

  Như tự bạch của hai tác giả, “Trở lại hương quê” là cách nghĩ, cách làm mới của hai họa sĩ – một nữ một nam, một người đang sống xa quê – qua đó họ biểu lộ “các cảm nhận giống mà khác nhau của hai con người cùng hướng về một đề tài”: tình yêu quê hương đất nước, được họ thể hiện mộc mạc, chân phương.

  Triển lãm là dấu ấn đậm nét dịp cuối năm, kết lại chặng đường 5 năm của dự án sáng tác chủ đề quê hương, đất nước của hai tác giả. 5 năm không phải là con số quá dài nhưng là đủ cho một hành trình trọn vẹn của quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc, miệt mài và thể hiện được tình cảm dạt dào dành cho đất nước và con người nơi mảnh đất quê hương.

  Với phong cách sáng tác đặc trưng, quá trình lao động nghệ thuật miệt mài và quan trọng nhất là tình cảm chân thành dành cho quê hương, triển lãm chính là cái kết đẹp, viên mãn và đầy bất ngờ thú vị của hành trình dự án “Trở lại hương quê” mà hai nghệ sĩ đã ấp ủ bấy lâu.

  VOH