Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Triển lãm “Mưa”: Nét chấm phá nghệ thuật dịu mát giữa mùa hè

  (VOH) - Mưa để lại bao hồi ức, bao khung cảnh, bao cảm xúc dâng trào và chính từ đó đã cho ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo nhất.


  Trong mỗi chúng ta, nhắc đến mưa là lòng lại rộn lên bao nhiêu là cảm xúc. Mưa có thể nhắc ta nhớ về tràng cười trong trẻo của trẻ con khi nghịch ngợm trốn bà, trốn mẹ cùng lũ bạn tắm mưa thời thơ ấu. Đến tuổi trưởng thành, với ta, “mưa” còn gây yêu, gây thương nhớ vì nhiều điều khác. Mối tình đầu dễ thương trên chiếc xe cọc cạch dưới cơn mưa, những lần buồn vui rong ruổi trong mưa hay chỉ đơn giản ngồi ngắm mưa qua khung cửa cũng làm lòng ta bình yên đến lạ.

  Mưa để lại bao hồi ức, bao khung cảnh, bao cảm xúc dâng trào và chính từ đó đã cho ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo nhất. Những người nghệ sĩ với niềm đam mê nghệ thuật và các cách thể hiện khác trong từng tác phẩm được gửi gắm cho chúng ta chiêm ngưỡng trong buổi triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Mưa…”.

  Triển lãm mỹ thuật “Mưa…” năm 2019 với sự đóng góp công sức của 9 nghệ sĩ trên 9 chất liệu khác nhau đã tạo nên các tác phẩm mang đậm dấu ấn riêng của từng người. 9 nghệ sĩ góp mặt trong triển lãm lần này gồm có: họa sĩ Hứa Diệu Nữ, Nguyễn Thị Khuyên, Nguyễn Dương Thanh Hiền, Đoàn Cao Quốc, Hà Hùng Dũng, Nguyễn Thị Dũng, Ngô Đình Bảo Vi, Bùi Thanh Thuận và Thiên Kim.

  Mỗi một tác phẩm đều gọi gọn tâm huyết, tài năng và cả cái tình của người nghệ sĩ. Triển lãm không chỉ tạo nên không gian nghệ thuật mang sắc màu đa dạng phong phú mà còn là hoạt động thường niên nhằm đem đến cho công chúng yêu thích nghệ thuật thành phố và bạn bè đồng nghiệp những điều thú vị đặc biệt về nghệ thuật handmade.

  Không phụ lòng các anh chị em nghệ sĩ, triển lãm “Mưa…” lần này đã được đông đảo người xem đón nhận. Đây thật sự là một nét chấm phá mát dịu tưới tắm cho tâm hồn người xem giữa mùa hè nhiệt đới. Có đến thưởng lãm, chiêm ngưỡng và hòa mình vào không khí của “mưa” nơi đây mới thấy cuộc sống vốn đầy những thanh âm trong trẻo, mát lành mà có đôi khi do guồng quay tất bật khiến ta vô tình chưa kịp nhận ra.

  Tuy vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác tổ chức, song với sự chung tay góp sức từ nhiều cá nhân, tập thể và nhất là tình yêu đối với nghệ thuật, triển lãm “Mưa…” năm nay đã tạo được sức hút của riêng mình. Đây thực sự là dịp để các tài năng trẻ được thỏa sức sáng tạo và là điểm đến thú vị đối với công chúng yêu nghệ thuật.

  Triển lãm mỹ thuật “Mưa…” năm 2019 diễn ra từ ngày 8/7 đến ngày 17/7/2019 tại Hội Mỹ thuật TPHCM - Số 218A Pasteur, phường 6, quận 3, TPHCM.

  VOH