Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vẻ đẹp văn hóa truyền thống thăng hoa cùng hội họa

  (VOH) - . Triển lãm là ví dụ điển hình cho sự giao thoa của vẻ đẹp nghệ thuật và nét đẹp truyền thống văn hóa dân tộc, thể hiện qua tinh thần tôn sư trọng đạo, mến thầy yêu bạn ẩn sau mỗi tác phẩm.


  Trong không khí hân hoan mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, Trung tâm hướng dẫn Mỹ thuật thuộc Hội Mỹ thuật TPHCM cũng đã có buổi triển lãm báo cáo tổng kết hoạt động dạy và học, thực hành mỹ thuật thông qua các bức tranh của các anh chị, các bạn học viên được trưng bày nơi đây. Triển lãm là ví dụ điển hình cho sự giao thoa của vẻ đẹp nghệ thuật và nét đẹp truyền thống văn hóa dân tộc ngàn đời nay, thể hiện qua tinh thần tôn sư trọng đạo, mến thầy yêu bạn ẩn sau mỗi tác phẩm.

  Trung tâm hướng dẫn mỹ thuật đến nay đã trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển. Các tác phẩm tại triển lãm báo cáo lần này có sự đa dạng trong chủ đề, phong cách thể hiện, chất liệu và thông điệp gửi gắm đến người xem. Không gian trưng bày tranh như một bản hòa ca của nghệ thuật mà nơi đó, các anh chị, các bạn học viên đã có dịp được phô bày khả năng sáng tạo cũng như kỹ thuật mà mình đã được rèn luyện tại trung tâm.

  Bên cạnh đó, ngoài vai trò là một buổi triển lãm báo cáo tổng kết hoạt động, đây còn là lời tri ân sâu sắc của học viên trung tâm đến quý thầy cô và giảng viên đã bỏ thời gian, công sức hướng dẫn và rèn giũa để có được thành quả là những tác phẩm chất lượng được trưng bày. Dù có tiếp tục đi theo con đường phát triển hội họa chuyên nghiệp hay không thì đây cũng là bước khởi đầu quan trọng trên hành trình nghệ thuật của mỗi học viên.

  VOH