Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi: 20 năm - Một chặng đường

  (VOH) - 20 năm không là quá dài đối với cuộc đời cầm máy của những nhà nhiếp ảnh nhưng đối với những thành viên của Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Sài Gòn thì đó là quãng thời gian rất quí giá.


  Một cuộc họp mặt, triển lãm đánh dấu 20 năm thành lập của CLB đã được tổ chức để ghi nhận lại “Một chặng đường” và cũng để kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10/2019 đã diễn ra tại trụ sở Hội Nhiếp ảnh TP 122 Sương Nguyệt Anh, quận 1.

  CLB Người Cao Tuổi

  Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Sài Gòn

  Với chủ đề tự do các tác phẩm triển lãm đã giới thiệu các cảnh đẹp của đất nước, miêu tả cuộc sống sinh hoạt đời thường của người dân, khắc họa chân dung con người trong cuộc sống, các tác phẩm đã lưu lại những hình ảnh đẹp trong suốt quãng đời hoạt động nghệ thuật của các thành viên CLB. Nhân dịp này, CLB cũng cho ra mắt tập sách ảnh cùng chủ đề “20 năm - Một chặng đường” để lưu lại những hình ảnh, kỷ niệm của những thành viên trong CLB.

  20 năm qua, dù tuổi cao, sức yếu nhưng các thành viên CLB Người cao tuổi vẫn đều đặn sinh hoạt mỗi tháng một lần và tham gia các phong trào của Hội Nhiếp ảnh TP tổ chức.

  Các thành viên vẫn đi sáng tác ở khắp mọi miền đất nước ghi nhận những đổi thay, phát triển của đất nước cũng như những tâm tư tình cảm của người dân trong sinh hoạt, làm việc cống hiến cho xã hội. Đó chính là sức sống, sự đam mê nghề nghiệp của những người yêu thích nghệ thuật NA.

  Bức ảnh Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu. Tác giả Nguyễn Văn Thông

  Ít có nghề nghiệp nào mà người làm nghề có thể làm đến cuối cuộc đời, không có tuổi “hưu” như nghề nhiếp ảnh. Đó là đặc thù của nghề này vừa là một nghệ sĩ sáng tạo nghệ thuật vừa là một người phản ánh hiện thực xã hội, một người chép sử bằng hình ảnh.

  “Cuộc chơi” vẫn không  dừng, cứ mãi theo đuổi họ - những người nghệ sĩ không có tuổi tác - và cho họ những giây phút thoải mái, hạnh phúc vì đã được cống hiến cho xã hội.

  Vũ Sơn - Khiêm Huân - Thanh Mai