Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Câu lạc bộ Tao Đàn – Khơi nguồn đam mê

  (VOH) - Câu lạc bộ Tao Đàn được thành lập vào tháng 12/2018. Nay chính thức được Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra quyết định công nhận và trở thành một trong số 25 câu lạc bộ, chi hội trực thuộc hội.


  Triển lãm với tên gọi: “Khơi nguồn đam mê” như lời kêu gọi một sự khởi đầu, khơi dậy cho các thành viên CLB niềm đam mê về nghệ thuật nhiếp ảnh. 83 tác phẩm được triển lãm là sự khởi đầu của các tác giả về nhiều chủ đề mà từng thành viên yêu thích như: ảnh phong cảnh, động vật, chim cá cảnh, văn hóa nghệ thuật, đời sống hàng ngày, sinh hoạt, lao động, học tập…

  Ảnh thành viên CLB Tao Đàn

  Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm tuy chưa phải là xuất sắc tất cả, nhưng qua các tác phẩm đã cho thấy  niềm đam mê của tác giả, cố gắng diễn tả các cung bậc cảm xúc của mình qua ống. Với đầy những cảm xúc, các tác phẩm mang nặng chữ “tình” với nghề nghiệp. Các thành viên mong muốn trong tương lai sẽ tiếp tục cho ra đời những tác phẩm đầy đam mê, sáng tạo.

  Ảnh thành viên CLB Tao Đàn

  Tại buổi lễ, các thành viên của CLB Tao Đàn rất vui mừng và mong muốn nhận được những hỗ trợ từ Hội NATP, giúp cho câu lạc bộ tổ chức các hoạt động sáng tác ảnh, nâng cao tay nghề cho các thành viên để có thể có được những tác phẩm mới, đẹp, đầy chất nghệ thuật, chuyển tải được cảm xúc của tác giả, phản ánh được hiện thực cuộc sống, đất nước, con người Việt Nam.

  Ảnh Phạm Minh KhoaVũ hội trên mây - Ảnh Phạm Minh Khoa- Phó Chủ nhiệm CLB Tao Đàn

  Có thể nói, tuy mới thành lập nhưng nhiều thành viên của CLB, cũng như Ban Chấp hành, hội viên của Hội NATP tin tưởng rằng với sự dẫn dắt của Ban chủ nhiệm, là những cánh chim đầu đàn sẽ khơi dậy niềm đam mê của các thành viên trong CLB, đặc biệt là số thành viên cộng tác khá đông trên mạng sẽ sáng tác nhiều tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật, cũng như đóng góp  xây dựng hội NATP ngày càng phát triển mạnh mẽ

  .Ảnh thành viên CLB Tao Đàn

  Ảnh thành viên CLB Tao Đàn

  Vũ Sơn - Khiêm Huân - Thanh Mai