Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cuộc hội ngộ của những nghệ sĩ  tài danh

  (VOH) - Chi hội 6 thuộc hội NSNA Việt Nam, TPHCM, được thành lập từ chi hội Trẻ tách ra nhưng các thành viên chi hội 6 đều đã là các nghệ sĩ “lão làng” theo cả hai nghĩa: tuổi đời cũng như tuổi nghề.


  Thành viên  của chi hội 6, người cao tuổi nhất là  NS Trúc Lam, 81 tuổi, người trẻ nhất là NS Nguyễn Minh Tân, 45 tuổi. Số tuổi bình quân của thành viên chi hội là 63 tuổi! Có thể nói chi hội 6 là chi hội  tập trung nhiều NS tài danh nhất của giới nhiếp ảnh Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng, như các anh: Hoàng Thế Nhiệm, Lê Hồng Linh, Nguyễn Vũ Phước, Nguyễn Tiến Quảng, Lê Quang Thái, Nguyễn Ngọc Bảo, Nguyễn Minh Tân, Nguyễn Duy Tưởng, Diệp Đức Minh,  Nguyễn Văn Ninh, Trúc Lam.

  Chiều buôngChiều buông - Ngọc Bảo

  80 bức ảnh cả màu và đen trắng đã làm nên một bức tranh tổng thể về một TP HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình và rất đáng yêu cả trong quá khứ và hiện tại. Có phong cảnh xưa và nay; có con người trong lao động, sinh hoạt; có niềm hạnh  phúc, nỗi vui mừng và hơn cả là sự phát triển mạnh mẽ  đang từng ngày từng giờ đổi thay bộ mặt Thành phố trên con đường đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng đất nước.

  Câu chuyện một dòng sông - Lê Hồng Linh.

  Trong giới nhiếp ảnh Việt Nam hiện nay, NSNA Lê Hồng Linh, được coi là NS được phong tặng nhiều tước hiệu cao quí nhất trong nước và quốc tế. Anh giới thiệu với người xem bộ ảnh với một “gam” màu trầm về “Câu chuyện một dòng sông” ở Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Con sông được tả thực nhẹ nhàng, êm đềm, sâu lắng nhưng lại nói bao điều về sự đang thay đổi chóng mặt trong ‘cơn lốc’ đô thị hóa ngày nay.

  Chộ Bến ThànhChộ Bến Thành - Trúc Lam

  NS Lê Hồng Linh chuyên về ảnh trắng đen, Hoàng Thế Nhiệm chuyên về phong cảnh, Nguyễn Vũ Phước chuyên đề tài nhân văn, Trúc Lam, Nguyễn Ninh về hình ảnh Sài Gòn xưa Nguyễn Minh Tân chuyên về flycam …chi hội đã làm hiện ra một TP HCM xen lẫn sự phát triển vươn lên mạnh mẽ còn là cuộc sống, con người trong sự phát triển đó. Những góc cạnh mà chi hội đưa ra là lời tự sự  của mỗi tác giả qua những trải nghiệm được đo đếm bằng…thập kỷ.

  Khoảnh khắc xuân Sài GònKhoảnh khắc xuân Sài Gòn -  Hoàng Thế Nhiệm

  Triển lãm  đã  đọng lại  cho người xem  nhiều suy tư về một TP HCM đang đổi mởi  từng ngày, từng giờ, những mảnh đời, những cuộc sống, những bức tranh  “thủy mặc”… Qua đó, các tác giả phản ánh những nét đẹp của cuộc sống, nhưng rất thấm đượm tính nhân văn. Không chỉ là NSNA họ còn là những người chép sử bằng hình ảnh, như một lãnh đạo Hội NSNA Việt Nam nhận xét. Đó cũng là nét đặc biệt của chi hội 6, một chi hội gồm những nghê sĩ “Trẻ” trong niềm đam mê, sáng tạo, yêu nghề, nhưng không hề “non trẻ” chút nào trong tác phẩm của mình.

      Bến Bạch Đằng - Diệp Đức Minh

  Nội thất Plaza - Quang Thái

  Hồ Con Rùa Hồ Con Rùa - Minh Tân

  Công trình Metro Sài GònCông trình Metro Sài Gòn - Nguyễn Vũ Phước

  Đêm Thành phố Đêm Thành phố - Tiến Quảng

  Một thoáng Sài Gòn - Nguyên Ninh

  Từ nơi tôi ở - Duy Tưởng

   

  Vũ Sơn - Khiêm Huân - Thanh Mai