Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giao lưu, triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc

  (VOH) - Tại Trung tâm Nghệ thuật Arirang Miriyang, Hàn Quốc, Ban Tổ chức triển lãm gồm 256 bức ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Hàn Quốc và 108 bức ảnh của các NSNA Việt Nam.


  Tại Trung tâm Nghệ thuật Arirang Miriyang, Hàn Quốc, phía bạn đã tổ chức triển lãm gồm 256 bức ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Hàn Quốc và 108 bức ảnh của các NSNA Việt Nam.

  Các tác phẩm của các NSNA Việt Nam giới thiệu về phong cảnh, lễ hội, các làng nghề truyền thống, những khoảnh khắc phản ánh cuộc sống của đất nước, con người Việt Nam đang phát triển hiện nay.

  Các thành viên trong Đoàn tại Hàn Quốc

  Sau triển lãm, đoàn NSNA Việt Nam đã được phía bạn hướng dẫn tham quan, sáng tác tại các danh lam thắng cảnh. 72 tác phẩm của 12 thành viên trong đoàn ghi lại về đất nước con người Hàn Quốc, đã được Hội Nhiếp ảnh TPHCM (NATP) tổ chức triển lãm báo cáo tại trụ sở Hội NATP vào trung tuần tháng 12/2019 để giới thiệu với người xem về đất nước, cuộc sống, người dân Hàn Quốc cũng như thưởng thức những gam màu tuyệt đẹp của phong cảnh tự nhiên qua chủ đề: “Sắc thu Hàn Quốc”.

  Các thành viên trong Đoàn Hội Nhiếp ảnh TPHCM

  Các thành viên trong Đoàn tại Hàn Quốc

  Từ những chuyến đi giao lưu trao đổi giữa hai hội, các nghệ sĩ nhiếp ảnh hai bên đã có nhiều cơ hội học hỏi, chia sẻ chuyên môn, nâng cao kiến thức nhiếp ảnh và sáng tạo ra những tác phẩm chất lượng cao. Đây cũng là dịp nhằm thúc đẩy việc thắt chặt tình hữu nghị giữa của các NSNA nói riêng và nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.

  Qua các chuyến thăm trao đổi giữa 2 bên, mối quan hệ đồng nghiệp giữa các NSNA Việt - Hàn trở nên thân thiết và gần gũi hơn. Nhiều kỷ niệm đẹp của nghệ sĩ cả hai bên được ghi vào ký ức, cũng lung linh như sắc màu trong các tác phẩm. 

  Vũ Sơn - Khiêm Huân - Thanh Mai