Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giao lưu triển lãm ảnh Việt Nam - Hàn Quốc

  (VOH) - Cuộc triển lãm do Hội Nhiếp ảnh TP HCM phối hợp với Hiệp hội Nhiếp ảnh gia Hàn Quốc, chi hội tỉnh Gyeongnam tổ chức với 200 tác phẩm được trưng bày.


  Tại Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo quận 3, đã khai mạc buổi triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật của các nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam - Hàn Quốc. Đây là buổi triển lãm tiếp nối cuộc triển lãm vào tháng 10/2018 tại thành phố Miryang - tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc, trong chuyến giao lưu hợp tác giữa Hội NA TPHCM (HOPA) và Hiệp hội Nhiếp ảnh Hàn Quốc, chi hội tỉnh Gyeongnam.

  cắt băng khai mạcCắt băng triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc

  Cuộc triển lãm lần này do Hội Nhiếp ảnh TP HCM phối hợp với Hiệp hội Nhiếp ảnh gia Hàn Quốc, chi hội tỉnh Gyeongnam tổ chức với 200 tác phẩm được trưng bày. Trong đó, có 105 tác phẩm của các tác giả Hàn Quốc và 95 tác phẩm của hội viên HOPA. Các tác phẩm triển lãm giới thiệu những nét đẹp của hai đất nước trong 4 mùa và nét văn hóa, đời sống sinh hoạt của người dân hai nước.

  chạy

  Chạy -  Heon Gumin

  Nếu như các NSNA Hàn Quốc dành nhiều tác phẩm tả vẻ đẹp của phong cảnh nước bạn thì các tác phẩm của các NSNA Việt Nam lại thiên về miêu tả nội tâm của con người, nghề nghiệp, cuộc sống đời thường của người dân... Sự đa dạng của các mảng của Nhiếp ảnh Việt Nam là  một yếu tố làm phong phú, tô thêm sự màu sắc cho bức tranh tổng thể của nền nghệ thuật Nhiếp ảnh Việt Nam.

  hoàng hôn đại ngàn

  Hoàng hôn Đại ngàn - Huỳnh Tấn Thăng

  Các bức ảnh của các NSNA được trưng bày, nếu như ở Hàn Quốc đó là những tuyệt phẩm 4 mùa với: “Mùa xuân trên sông Seomjin” hay nét tinh sơ của sương sớm trong “Mùa thu trên hồ”, vẻ hùng vĩ của “Thác mùa đông”…, thì ở Việt Nam đó là “Miền gió cát”, có “Tiếng núi rừng” trong một “Hoàng hôn đại ngàn” và hình ảnh  đời sống người dân khi “Ra chợ” vào lúc bình minh và khi hoàng hôn xuống thì có “Chiều trên bãi nghêu Cần Giờ ”.

  cánh đồng hoa

  Cánh đồng hoa - Hoàng Bích Nhung

  Tại buổi triển lãm, hai bên cũng đã  ký giao ước tiếp tục triển khai các chương trình giao lưu, triển lãm  giữa  HOPA  và  Hiệp hội Nhiếp ảnh gia Hàn Quốc, chi hội tỉnh Gyeongnam. Theo đó hai bên sẽ  tiếp tục tổ chức luân phiên hàng năm. Hai bên cũng có các cuộc trao đổi, giao lưu, đi sáng tác tại nước bạn. 

  Hồ nước mùa xuân

  Hồ nước mùa xuân - Kim Junghye

  Lần đầu tiên cuộc triển lãm ảnh quốc tế do Hội NA TPHCM phối hợp cùng hội bạn  tổ chức tại TP đã mở ra một hướng mới cho sự phát triển và hội nhập với nền NA các nước trong khu vực, cũng như tăng cường giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa TPHCM với thế giới. Đây cũng là một cơ hội để các NSNA Việt Nam thêm  hiểu biết, nâng cao tay nghề của mình. Những cơ hội của các NSNA hai bên tiếp tục mở ra khi việc giao lưu, tổ chức sáng tác tại nước bạn được hai hội ký kết sớm thành hiện thực.

  Vũ Sơn - Khiêm Huân - Thanh Mai