Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Khai máy đầu năm - Mùa xuân của người cao tuổi

  (VOH) - Một năm bắt đầu từ mùa xuân, đời người bắt đầu từ tuổi trẻ nhưng nói thế không có nghĩa là đối với người không còn trẻ đã hết xuân.


  Trái lại, Câu lạc bộ nhiếp ảnh người cao tuổi (NCT) Sài Gòn đã đón một mùa xuân mới với một khí thế phấn khởi, vui say lao động nghệ thuật bằng một cuộc gặp mặt và khai máy đầu năm tại Hội nhiếp ảnh TPHCM (NATP HCM).

  mot-thoang-hoi-anMột thoáng Hội An. Tác giả Manh Hùng.

  Các tác phẩm trong năm của các hội viên CLB đa phần là ảnh chụp phong cảnh, địa phương, con người, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày trong xã hội….Nay trong tết Nguyên Tiêu, CLB NCT đã sáng tạo bằng hình ảnh các cụ ông, cụ bà bên ấm trà, bàn cờ tướng… là chủ đề xuân Kỷ Hợi 2019…

  Đơn giản cũng là một nét sáng tạo chân phương nhất.

  cau-vangCầu Vàng, Bà Nà Đà Nẵng. tác giả Trần Minh Quang.

  Đối với các nghệ sĩ, họ luôn trẻ trung trong sáng tạo nghệ thuật, lạc quan yêu cuộc sống và vẫn cháy hết mình với ngọn lửa nghệ thuật. Cuộc gặp mặt ngày rằm tháng Giêng rất vui vì chính những nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng người thân trong gia đình tham gia, làm người mẫu ảnh cho các đồng nghiệp khai máy đầu xuân.

  ra -cho

  Ra chợ - tác giả Kim Liên.

  Với những hoạt động hăng say của CLB NCT cho thấy các thành viên chỉ trưởng thành hơn chứ không hề già đi và tuổi tác không liên quan  đến mức độ hạnh phúc của mỗi người. Nhiếp ảnh gia cao tuổi không hề bận tâm đến việc phải thích nghi với độ tuổi của mình. Với những người cao tuổi, làm nghệ thuật còn là để sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.

  sen-va-ongBúp Sen và Ong. Ảnh Bùi Văn Mùi.

  Vũ Sơn - Khiêm Huân - Minh Phương