Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nét đẹp cuộc sống - Sài Gòn, Hà Nội, Vĩnh Long

  (VOH) - Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Người cao tuổi của Sài Gòn, Hà Nội, Vĩnh Long đã phối hợp tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật nhân kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi.


  Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh màu và đen trắng của gần 50 tác giả thuộc 3 CLB Người cao tuổi (NCT) có quan hệ kết nghĩa với nhau. Đây là những địa phương có các tác giả cao tuổi vẫn sinh hoạt, sáng tác ảnh nghệ thuật. Một truyền thống đáng trân trọng của các câu lạc bộ Nhiếp ảnh nghệ thuật.

  Ảnh tham gia triển lãm ở nhiều thể loại, đa dạng phong phú về đề tài, gần gũi trong cuộc sống sinh hoạt đời thường và một số ảnh đi vào lãnh vực tâm linh như đền, chùa…Các tác phẩm đa phần không dùng kỹ thuật chỉnh sửa ảnh nên làm tôn lên vẻ đẹp giản dị, chân thật của phong cảnh, con người, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

  Dân gian có câu “Có những người già đi ở tuổi 18 nhưng vẫn trẻ trung ở tuổi 90”. Đối với các nghệ sĩ, tuổi tác chỉ là khái niệm về thời gian. Họ luôn trẻ trung trong sáng tạo nghệ thuật. Tác giả tham gia triển lãm có tuổi đời cao nhất tới 94 tuổi và trẻ nhất cũng đã ngoài 60. Tuy nhiên, các tác phẩm của những tác giả cao tuổi vẫn phản ánh cuộc sống với các góc cạnh trẻ trung, sáng tạo, đầy chất đam mê nghệ thuật.

  “Tuổi trẻ là món quà của tự nhiên, nhưng tuổi già là tác phẩm nghệ thuật”. Triển lãm dành cho NCT là một hoạt động nghệ thuật nhiều ý nghĩa, đầy sức sống, tôn vinh những đóng góp của NCT góp phần là tấm gương để các thế hệ trẻ noi theo về niềm đam mê nhiếp ảnh, yêu thích nghệ thuật và tôn vinh nền nghệ thuật nhiếp ảnh của Việt Nam.

  Vũ Sơn - Khiêm Huân - Thanh Mai