Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nhiếp ảnh với cuộc sống - bình dị, thân thương

  (VOH) - Chi hội Nhiếp ảnh Đầm Sen gồm 22 thành viên, trong đó một nửa thành viên là hội viên của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA).


  Chi hội được thành lập với tiền thân là các tay máy của Câu lạc bộ Đầm Sen làm dịch vụ nghề ảnh tại công viên từ hơn 20 năm về trước. Đây cũng là lý do mà chi hội có tên là chi hội Đầm Sen.

  cá kho truyền thốngCá kho truyền thống - Bùi Quốc Sỹ

  Hầu hết các thành viên trong chi hội đều chọn nhiếp ảnh là nghề nghiệp chính của mình. Ngoài việc sống bằng nghề nhiếp ảnh hay làm các dịch vụ nhiếp ảnh thì các thành viên còn tham gia các hoạt động chuyên môn do Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức để nâng cao tay nghề và đi vào con đường Nhiếp ảnh nghệ thuật với lòng yêu thích và đam mê chơi ảnh nghệ thuật.

  Quận 8 trên đường phát triển

  Quận 8 trên đường phát triển - Đắc  Hưng

  100 bức ảnh của 19 thành viên chi hội tại triển lãm theo bộ gồm nhiều chủ đề khác nhau như: ảnh phong cảnh, đồ vật, thi đấu thể thao, bà con người dân tộc, các ngành nghề lao động, học tập, công cuộc mưu sinh của người dân …trên khắp mọi miền đất nước.

  Mỗi người mỗi vẻ, dưới tay máy của các tác giả đã phản ánh một cuộc sống rất bình dị, thân thương của mọi giai tầng trong xã hội mà người xem có thể thấy cả chính mình thoáng hiện trong đó.

  Bếp ấm tình nồngBếp ấm tình nồng -  Dương Cầm

  Tại triển lãm, các ảnh bộ có nhiều ứng dụng kỹ thuật sáng tạo, nhiều chân dung được tác giả khắc họa đậm nét dù trong nhà hay ngoài đường phố đều toát lên vẻ chân phương, rất sống động. 

  Hạn Hạn  - Trần Kế Oai

  Landmark 81Landmark 81 - Nguyễn Long

  Vũ Sơn - Khiêm Huân - Thanh Mai