Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thảo cầm viên Sài Gòn dưới lăng kính 30 tay máy

  (VOH) - Là người rất đam mê thực hiện sách ảnh, mới đây, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Trung Thủy đã cho ra đời một tập sách ảnh đặc biệt về Thảo Cầm Viên Sài Gòn (TCV) dưới sự giúp sức của 30 tay máy.


  Các tay máy đã cùng Hoàng Trung Thủy ròng rã hơn 1 tháng trời để có thể bắt được những khỏanh khắc đắt giá nhất mô tả động, thực vật đang được nuôi dưỡng, trưng bày tại TCV SG.

  hoang trung thuy 1

  Trong tập sách ảnh, bạn đọc có thể bắt gặp hình ảnh rất uy nghi của chúa sơn lâm, sự nhanh nhẹn của ngựa vằn, hay bộ cánh tuyệt đẹp của công trống bên cạnh công mái, sự đáng yêu của những chú nai ngơ ngác, cái hàm dữ tợn của hà mã khi đớp mồi…Hay nét suy tư của chú khỉ râu trắng…

  Thực hiện sách trong khoảng thời gian ngắn nên các thành viên trong dự án phải phân công nhau túc trực thường xuyên bên ngoài các chuồng thú để canh chụp vào thời khắc con vật đang ở trạng thái hoạt động tích cực nhất.

  hoang trung thuy 2

  Bên cạnh các loài động vật, tập sách còn giới thiệu các loài thực vật quí hiếm, có cây cổ thụ sống hàng 100 năm, hay như Bộ sưu tập Lan rừng quí hiếm và Bảo tàng Động Thực vật mới được khánh thành vào ngày 6/11/2018, trưng bày hơn 1.000 mẫu vật, tiêu bản động, thực vật...

  hoang trung thuy 3

  Sách ảnh không chỉ miêu tả sinh động các loại động, thực vật hiện có trong TCV mà còn rất thú vị, bổ ích cho cộng đồng nhất là đối với các em học sinh trung học phổ thông, qua những hình ảnh, thông tin được giới thiệu về tập quán, cách sinh sống, sự phát triển của  chúng.

  Có thể nói, đã lâu mới có một sách ảnh có tính khoa học được thực hiện trong nước mà lại là một dự án cộng đồng do nhiều thành viên đóng góp.

   

  Vũ Sơn - Khiêm Huân - Phương Nguyệt