Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • “TPHCM - Những góc nhìn tôi yêu”- đầy xúc động, thân thương

  (VOH) - Liên hoan “TPHCM - Những góc nhìn tôi yêu”- đã nhận hơn 600 file ảnh dự thi gửi về tham dự, đã có 11 bức được trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và khuyến khích và 105 bức ảnh để triển lãm.


  Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực TP HCM lần thứ IX năm 2019 đã được khai mạc tại Hội Nhiếp ảnh TP HCM, số 122 Sương Nguyệt Anh Quận 1 do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tay máy nghiệp dư và cả những người yêu thích nghệ thuật NA tại TP HCM.

  Các tác phẩm tham dự liên hoan rất phong phú ở nhiều mảng: phong cảnh, chân dung, du lịch, đời sống, môi trường, thể thao, ảnh trừu tượng, ảnh chụp từ trên không – Flycam. Đặc biệt trong liên hoan này, các tác giả chụp ảnh bằng flycam ghi dấu ấn khi có đến 4 trên 11 tác phẩm đạt giải thưởng của cuộc thi.

  giải nhất

  Qua liên hoan cho thấy Nhiếp ảnh đặc biệt là nhiếp ảnh về đời sống muôn màu, muôn vẻ của người dân TP luôn là chủ đề được đông đảo các nhiếp ảnh gia đón nhận. Điều đó cũng phản ánh một đặc tính của nghệ thuật nhiếp ảnh. Một loại hình nghệ thuật còn non trẻ trong các loại hình nghệ thuật của nhân loại nhưng lại mang tính  hiện thực cao, là tấm gương phản chiếu cuộc sống của con người.  

  giải nhì

  Các tác phẩm được chọn để triển lãm tại liên hoan đã ghi lại những góc nhìn khá toàn diện về TPHCM trên các mặt của cuộc sống, phác họa chân dung của những con người trong lao động, sản xuất, sinh hoạt. Những tác phẩm cuộc sống đời thường nhưng lại lan tỏa một sức sống mãnh liệt mang đậm tính nhân văn, có giá trị nghệ thuật cao được người xem đón nhận.

  giải ba

  Mỗi tác phẩm như là một câu chuyện kể về TP HCM những câu chuyện thân thương, bình dị vốn như là một tính cách của người dân Sài Gòn. Đó là nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần, giàu ý nghĩa xã hội, Các tác giả tham dự liên hoan đã có những góc nhìn mới, sáng tạo gắn liền với tình hình thời sự của TP HCM, một địa phương rất năng động phát triển.

  Vũ Sơn - Khiêm Huân -Thanh Mai