Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • “Tự do” - Liên hoan Ảnh nghệ thuật được đông đảo tác giả tham dự

  (VOH) - Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống 2019, với chủ đề “Tự do”, liên hoan đã có 471 tác giả ở 52 tỉnh, thành phố gửi về gần 3.300 file ảnh tham gia dự thi.


  Trong đó, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm đẹp, có giá trị nghệ thuật tham dự liên hoan với nhiều chủ đề như: ảnh phong cảnh, kiến trúc, tĩnh vật, sinh hoạt đời thường, lao động nghề nghiệp, các lễ hội, sự kiện thời sự của địa phương,…

  hang É

  HCB Khám phá thác hang É - Nguyễn Ngọc Hòa (Gia Lai)

  Như thông lệ, Liên hoan đã tạo một sân chơi nhiều sáng tạo cho người tham gia. Các tác giả đã dự thi ở nhiều thể loại, chủ đề, sáng tạo trong xử lý kỹ thuật, nhiều tác phẩm có chất lượng về mặt kỹ thuật cao.

  Vũ điệu cói

  HCV Vũ điệu cói - Nguyễn Ngọc Hòa (Gia  Lai)

  Lần đầu tiên tham gia dự thi ảnh nghệ thuật tại hội NA TPHCM, anh Nguyễn Ngọc Hòa ở Gia Lai, đã gặt hái được thành công trên cả mong đơi, khi có đến 2 tác phẩm trúng giải: Huy chương Vàng và Huy chương Bạc. Tác phẩm đoạt Huy chương vàng của Nguyễn Ngọc Hòa được sáng tác nhân mùa thu hoạch cói ở Phú Yên, tác giả đã ghi lại khoảnh khắc “đặc biệt” khi người dân thu hoạch cói như một “vũ điệu” đẹp mắt trong lao động.

  Hoa biển

  KK: Hoa biển - Nguyễn Đăng Thành (Hà Nội)

  Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, vừa là một kế toán viên cho một doanh nghiệp tư nhân, vừa coi nhiếp ảnh là một niềm đam mê trong cuộc đời của mình. Đeo đuổi nhiếp ảnh nhiều năm, liên hoan năm nay, Thúy Hằng đã được trao giải cho tác phẩm về những người biểu diễn nghệ thuật múa rối nước. Thúy Hằng đã chụp về nghề thầm lặng sau sân khấu đầy khó khăn, cực khổ để đem đến cho khán giả, đặc biệt là các em thiếu nhi những vở tuồng múa rối đặc sắc, đậm chất dân giã vốn là loại hình sân khấu truyền thống của dân tộc Việt Nam.

  HCB: Sắc màu đô thị - Nguyễn Trọng Dương (Bình Dương)

  Theo Hội đồng giám khảo, cuộc thi có nhiều tác phẩm  có chất lượng, nhiều ảnh đẹp ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Tuy nhiên, một số tác phẩm không trúng giải vì trước đó ảnh đã đạt giải thưởng ở cuộc thi khác. Hay cũng có số ít những bức ảnh đạt chất lượng về kỹ thuật, màu sắc nhưng chỉ vướng vài điểm nhỏ chưa hoàn hảo trong tổng thể của bức ảnh nên ảnh được chọn triển lãm mà không có giải thưởng. Về qui định của cuộc thi cũng có 2 trường hợp vi phạm vể bản quyền. Sau kiểm tra, Hội đồng Giám khảo đã loại khỏi cuộc thi khi nhận được thông tin phản ánh về 2 trường hợp này.

  KK Hậu trường múa rối nước - Thúy Hằng  (TP.HCM)

  HCĐ: Năng lượng xanh sạch - Đỗ Hữu Tuấn (Bình Thuận)

  Vũ Sơn - Khiêm Huân - Thanh Mai