Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tự hào biên cương Việt Nam

  (VOH) - Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Việt Nam nhìn từ trên cao 2019” với chủ đề “Tự hào biên cương Việt Nam” được Hội Nhiếp ảnh TPHCM và công ty Lịch xuân Phương Nam công bố kết quả giải thưởng.


  Cuộc thi dành riêng cho các nhiếp ảnh gia chuyên chụp bằng thiết bị bay – flycam, về phong cảnh thiên nhiên từ khắp mọi miền đất nước, danh lam, thắng cảnh ở vùng biên cương, hải đảo của Tổ quốc. Đây là năm thứ hai, công ty Lịch xuân Phương Nam tổ chức cuộc thi ảnh flycam.

  Thác bản giốc

  GIải nhất - Thác Bản Giốc - Nguyễn Tấn Tuấn

  Cuộc thi đã nhận được gần 4.000 file ảnh dự thi của 261 tác giả đến từ 53 tỉnh, thành trong cả nước. Ban Giám khảo đã chọn ra 16 tác phẩm trao giải, cùng 80 tác phẩm triển lãm.

  Tác phẩm “Trung Du thức giấc” của tác giả Nguyễn Thị Hải Yến - ở tỉnh Phú Thọ, đạt giải 3 và cũng đạt giải được nhiều người xem bình chọn online nhất, với 565 lượt chia sẽ, 740 bình luận và 923 lượt thích.

  Binh minh thành phố
  Giải nhì - Bình minh thành phố - Giang Sơn Đông

  Ban Tổ chức đã trao một giải nhất, một giải nhì, ba giải ba và 10 giải khuyến khích.

  Tác phẩm “Thác Bản Giốc” của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn (TPHCM) đạt giải nhất. Tác phẩm chụp toàn cảnh Thác Bản Giốc - một địa danh văn hóa, lịch sử gắn liền với biên giới phía Bắc thuộc tỉnh Cao Bằng. Ngoài các tác phẩm đạt giải thưởng, nhiều tác phẩm cũng khiến người xem phải trầm trồ khen ngợi vì nét đẹp tuyệt vời của phong cảnh Việt Nam khi được nhìn từ trên cao.

  Tác phẩm đạt giải nhất được tác giả Tấn Tuấn chụp vào ngày 1/12/2018 khi anh cùng đồng nghiệp hành trình từ TPHCM đến tỉnh Cao Bằng để ghi lại hình ảnh cây lá phong vào mùa lá đỏ và cơ duyên đã đến và sáng tác luôn thác Bản Giốc.

  Luồng Giao thông

  Giải khuyến khích - Luồng Giao thông - Hà Thanh Nga

  Các tác phẩm đạt giải, tác phẩm đẹp sau triển lãm sẽ được công ty Lịch xuân Phương Nam đưa vào các loại lịch và ấn phẩm phát hành cho năm 2020 theo qui định điều lệ cuộc thi.

  Với sự thành công của cuộc thi này về cả mặt số lượng và chất lượng ảnh dự thi, dự kiến sang năm 2020, công ty Lịch Xuân Phương Nam sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi chụp ảnh bằng flycam lần 3 để tạo nguồn ảnh đẹp cho việc in lịch năm 2021.

  Trung Du thức giấc

   Giải ba và giải được nhiều người xem bình chọn online nhất - Trung Du thức giấc - Nguyễn Thị Hải Yến

  Huyển ảo Fansipan

  Giả ba - Huyền ảo Fansipan - Trần Bảo Hòa

  Như nhận xét của một nghệ sĩ nhiếp ảnh, cuộc triển lãm năm nay xuất hiện các bức ảnh có chất lượng cao hơn lần thi trước vì các tác giả đã có kinh nghiệm hơn trong việc chụp ảnh bằng flycam cũng như bám sát chủ đề cuộc thi.

  Trong khuôn khổ cho phép, các tác giả đã đưa những ứng dụng kỹ thuật vào tác phẩm và sau nửa qua cuộc thi, các tác phẩm đã có đầu ra, có giải thưởng khá cao. Đây là một động lực để các tác giả tập trung đầu tư, sáng tạo các tác phẩm tham gia cuộc thi.

  Vũ Sơn - Khiêm Huân - Thanh Mai