Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ấn Độ cân nhắc ban bố lệnh cấm chụp hình 'tự sướng'

  Thành phố lớn nhất Ấn Độ, Mumbai có thể sẽ thiết lập các khu vực cấm chụp ảnh tự sướng (selfie) để đề phòng những trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra.

  Khách du lịch chụp ảnh selfie trên bãi biển ở thành phố Mumbai. (Ảnh: AFP)

  Cái chết của một số thiếu nữ, những người ngã xuống biển khi đang chụp ảnh selfie, đã thu hút sự chú ý của dư luận Ấn Độ thời gian qua vì những nguy cơ từ việc chụp ảnh selfie tại các khu vực nguy hiểm.

  Cảnh sát Mumbai cho biết họ đã khoanh vùng 16 khu vực nguy hiểm đối với việc chụp ảnh selfie, trong đó có các điểm du lịch danh tiếng như bãi biển đông người ở thành phố và khu vực vui chơi Marine Drive.

  Phó Uỷ viên thành phố Mumbai, ông Dhananjay Kulkarni, cho biết biện pháp đầu tiên sẽ là đặt các biển cảnh báo tại những khu vực nguy hiểm và triển khai lực lượng bảo vệ tại đây.

  Ngoài ra, các sĩ quan tuần tra cũng được yêu cầu nhắc nhở mọi người về nguy cơ chụp ảnh selfie tại các khu vực nguy hiểm.

  Tuy nhiên, nếu những biện pháp nêu trên không ngăn cản được tình trạng chụp ảnh selfie của mọi người, chính quyền thành phố có thể chính thức áp đặt lệnh cấm tại các khu vực này.

  Năm ngoái, chính quyền bang Maharashtra đã phải áp đặt các khu vực "cấm chụp ảnh selfie" trong lễ hội lớn của người Hindu. Quyết định này được đưa ra do chính quyền bang lo ngại quá nhiều người tập trung một chỗ có thể dẫn tới tình trạng lộn xộn và xô đẩy.

  Theo thông báo, các vụ thiệt mạng vì chụp ảnh selfie ở Ấn Độ trong 9 tháng đầu năm 2015 cao hơn số vụ thiệt mạng vì bị cá mập tấn công.

  Ấn Độ cũng là nơi thường xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc liên quan tới chụp ảnh tự sướng. Năm ngoái, một du khách Nhật Bản đã bị đột quỵ và qua đời sau khi leo lên các cầu thang của ngôi đền linh thiêng Taj Mahal để chụp ảnh.

  Tháng trước, một người đàn ông Pakistan ở Rawalpindi đã bị tàu đâm khi tìm cách chụp hình selfie trên đường ray tàu.

  Nguồn: Dân trí