Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bàn thắng đẹp nhất năm 2010 thuộc về Messi

  Tài năng trẻ 23 tuổi của CLB Barcelona và đội tuyển quốc gia Acghentina đã được bình chọn bàn thăng đẹp nhât trong năm 2010 do tờ nhật báo Marca vừa công bố kết quả thăm dò hôm thứ 3 vừa qua.

   

   Lionel Messi

  Đó là pha làm bàn của Messi vào lưới Real Zaragoza trong chiến thắng 2-4 diễn ra ngày 21/3. Đó là bàn thứ hai của Messi trong cú hat-trick mà anh ghi được ngày hôm đó. Cướp được bóng từ giữa sân, một mình ngôi sao người Argentina làm điên đảo hàng thủ đối phương với pha đi bóng qua 3 cầu thủ trước khi tung cú sút chéo góc hạ gục thủ môn.

  Theo các chuyên gia bàn thắng đó được hội tụ đủ các yếu tố sức mạnh, tốc độ, kỹ thuật và sự chính xác để tạo nên một siêu phẩm khiến người xem không khỏi suýt xoa.

  Năm 2010 được đánh giá là thành công của Messi. Anh được đánh giá là cầu thủ bóng đá của năm tại châu Âu. Đây là năm thứ hai liên tiếp ngôi sao của Barcelona giành danh hiệu này.

  Nó được thể hiện trên lá phiếu Lionel Messi được 67 phiếu và vượt xa 2 người đồng đội của mình tại CLB Barcelona Xavi Hernandez (46 phiếu) và Andres Iniesta (45 phiếu).

  Hy vọng rằng trong năm tiếp theo chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều "tuyệt kĩ" do tài năng trẻ 23 tuổi này tạo nên.

  Theo GD&TĐ