Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Barcelona khẳng định Messi không phân biệt chủng tộc

  CLB Barcelona vừa lên tiếng phủ nhận những cáo buộc về việc tiền đạo Lionel Messi có liên quan tới nạn phân biệt chủng tộc.


  Messi có thực sự sạch như lời của Barcelona?

  Cách đây vài ngày, tiền đạo người Argentina này đã bị hậu vệ Royston Drenthe của Everton tố cáo rằng đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc nhằm vào anh khi còn đang chơi cho Real Madrid và sau đó là Hercules. Drenthe cho rằng Messi đã từng gọi anh là ''gã da đen'' sau khi 2 người va chạm với nhau trong một trận đấu.

  Drenthe khẳng định Messi cũng chẳng tốt đẹp gì và anh muốn lọt cái vỏ bọc đẹp đẽ mà tiền đạo này đang mang. Tuy nhiên trước những cáo buộc này, phía Barcelona cũng đã có lời lẽ đáp lại. BLĐ của đội bóng xứ Catalan cho biết đây là điều hoàn toàn ngớ ngẩn và khẳng định Messi không phải là mẫu người như thế.

  Messi và Drenthe từng nhiều lần va chạm với nhau như thế này.

  ''Cầu thủ của Barcelona đều luôn thể hiện sự tôn trọng tối đa đối với đối thủ và chúng tôi có thể khẳng định những cáo buộc của Drenthe là hoàn toàn vô lý. Với Messi, điều đó càng vô lý khi anh ấy luôn thể hiện thái độ thi đấu rất chuyên nghiệp và đối xử rất hòa nhã. Hành động của Messi luôn được đối thủ nể phục và chắc chắn rằng chẳng bao giờ có chuyện anh ấy phân biệt chủng tộc”.

  Cũng sẽ không có gì lạ khi Barcelona lên tiếng bảo vệ cầu thủ của mình. Messi đang là một biểu tượng của đội chủ sân Nou Camp khi là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử mà họ đã sản sinh ra. Mùa giải này, Messi đã ghi được tới 72 bàn thắng trên tất cả các mặt trận mùa này và đã lập nên kỷ lục mới tại La Liga khi ghi tới 50 bàn thắng.

  Theo bongda+