028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin quốc tế

Bức ảnh gây tranh cãi của con gái Tổng thống Trump

Cô Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã gây tranh cãi trên Twitter khi đăng tải bức ảnh chụp chiến lược an ninh quốc gia của Mỹ lên mạng xã hội.

Ngày 10/5, cô Ivanka đã đăng bức ảnh chụp cô cùng ông David Malpass, tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB). Bên góc bức ảnh là tập tài liệu có in tựa đề “Chiến lược An ninh Quốc gia” đặt trên chiếc bàn café.

Cô Ivanka sau đó đã xóa bức ảnh đi và đăng lại bức ảnh và hình ảnh của văn bản trên đã biến mất. Tuy nhiên, một nhà báo đã chụp màn hình lại bức ảnh và đăng tải lên Twiter.

Bức ảnh gây tranh cãi của con gái Tổng thống Trump

Bức ảnh gây tranh cãi của cô Ivanka (Ảnh: Twitter)

Dòng Tweet mới do cô Ivanka đăng tải cho biết cô và ông Malpass bàn bạc về sáng kiến tài chính cho các nữ doanh nhân trong buổi gặp mặt hôm qua.

Tuy nhiên, bức ảnh ban đầu đã khiến dư luận trên Twitter đặt ra câu hỏi rằng vì sao cô Ivanka lại mang tài liệu trên tới cuộc họp với đại diện WB và cô Ivanka, người làm cố vấn Nhà Trắng phục trách mảng giáo dục và trao quyền kinh tế cho phụ nữ, có liên quan gì tới chiến lược an ninh quốc gia.

Dù tài liệu trên không phải là tối mật, nhà báo chụp bức ảnh cho rằng nó dường như không có liên quan tới chủ đề sáng kiến tài chính cho nữ doanh nhân mà cô Ivanka bàn tới và điều này khá kỳ lạ.

“Vì sao cô ấy lại có văn bản đó? Vì sao cô ấy lại mang nó tới cuộc họp?”, một người dùng đặt ra câu hỏi.

Một người khác thắc mắc liệu ông Malpass có đọc văn bản đó không và nếu có thì vì sao ông lại đọc.

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng cô Ivanka có thể đã xóa bức ảnh và cắt đi phần chứa Chiến lược An ninh Quốc gia vì cô vô tình đã chụp thẻ an ninh của WB và đăng lên mạng xã hội.

“Điều này có thể liên quan tới thẻ an ninh. Các Đại sứ quán và cơ quan chính phủ thường không thích các bức ảnh chụp thẻ an ninh tràn lan trên mạng để tránh nạn làm giả”, một người phỏng đoán.

Hai tuần sau khi ông Malpass nhậm chức Chủ tịch WB, cô Ivanka từng chia sẻ ông Trump đã từng đề nghị cô nhận công việc này, song cô đã từ chối vì thích công việc hiện tại trong Nhà Trắng.