028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Bức thư cuối cùng của con trai Bin Laden gửi cho vợ và cha

Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden đã thu một bức thư bằng video gửi cho vợ năm 2008, trong đó nói đến những ước nguyện cuối cùng của bản thân và đưa ra lời khuyên cho gia đình.

Một phần bức thư con trai Bin Laden viết cho vợ. (Nguồn: businessinsider.com)

Bức thư này nằm trong số những tài liệu về Al Qaeda vừa được chính phủ Mỹ công bố.

Ban đầu, bức thư được cho là của chính Osama bin Laden gửi cho vợ, nhưng sau khi xem xét nội dung, nhiều khả năng đây là bức thư của Sa’ad bin Laden, con trai trùm khủng bố, người đã chết trong một đợt không kích tại Pakistan năm 2009.

Nhiều chi tiết trong thư cho thấy Sa’ad là người viết, như tình tiết cuộc đào tẩu khỏi nhà tù để đoàn tụ với gia đình ở Pakistan. Ngoài ra, bức thư còn một phần nữa gửi cho cha, và ít có khả năng Osama bin Laden, người con bị ruồng bỏ của gia đình Bin Laden giàu có, lại viết những lời xúc động như vậy cho người cha vốn xa cách của mình.

Dưới đây là một số đoạn trích từ bức thư nói trên:

“Di chúc cuối cùng của ta

Gửi cho người vợ chung thủy của ta

Em có khỏe không? Ta hy vọng em và tất cả mọi người đều khỏe. Con trai Usama và hai con gái Asma và Duha của ta có khỏe không? Ta cầu nguyện cho tất cả đều an lành. Chị gái Iman của ta, và Umhanzah, và các anh chị em khác thế nào ? Ta cầu Thượng đế tất cả mọi người đều ổn, và người đã giúp tất cả được an toàn."

"Vợ yêu của ta,

Hãy biết rằng em luôn khiến trái tim ta tràn đầy tình yêu, những kỷ niệm đẹp, và em luôn chịu đựng sự căng thẳng để ta được thư giãn, luôn đối tốt với ta, và mỗi khi nghĩ đến em ta lại rơi nước mắt vì không được ở gần em."

"Nếu chúng ta không thể gặp lại nhau trong kiếp này, vậy thì ta sẽ gặp lại em ở thế giới bên kia, và như vậy cũng đủ rồi.

Hãy kiên nhẫn và để niềm tin khiến em mạnh mẽ, để em có thể gặp Thượng đế và Người hài lòng về em, và chúng ta sẽ gặp nhau nơi thiên đường và sống một cuộc sống vĩnh cửu, bởi em là một người vợ tốt và ta đã cầu Thượng đế cho em tiếp tục làm vợ ta ở thế giới bên kia.

Di chúc của ta: Nếu ta bị giết, và em muốn trở về với cha mẹ, cũng không sao, nhưng em phải nuôi dạy các con ta thật tốt, hãy trông chừng chúng và cẩn thận không cho chúng chơi với những đứa bạn xấu, nhất là sau khi chúng đã dậy thì, và đặc biệt trông chừng hai đứa con gái, Asma và Duha."

"Hãy tha thứ cho những thiếu sót của ta với em, hãy cầu nguyện cho ta, và hãy nhắc các con chúng ta cũng cầu nguyện cho ta và thương xót ta, hãy luôn làm việc tốt để tưởng nhớ ta."

Trong bức thư, Sa’ad bin Laden cũng gửi lời đến cha của mình:

"Gửi cha yêu quý của con,

Cha thân yêu, con mong cha hãy chăm sóc cho vợ và các con của con, hãy luôn hỏi thăm họ, dõi theo tin tức về họ, lo liệu chuyện hôn nhân cho họ và giúp họ những gì họ cần."

"Cha hãy tha thứ cho con nếu con đã làm điều gì khiến cha phiền lòng, và hãy gửi lời chào của con tới cả gia đình, nhất là tới mẹ con, và nhắc cho bà nhớ về những giá trị, như Thượng đế đã nói “hãy mạnh mẽ lên.”/.

Nguồn: TTXVN