028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Cảnh sát Nhật tìm thấy sợi dây nghi là hung khí giết bé Nhật Linh

Cảnh sát Nhật Bản đã tìm thấy một sợi dây khả nghi trong nhà của Yasumasa Shibuya - người được cho là nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh ở tỉnh Chiba hồi tháng trước, và đang điều tra xem đây có phải là hung khí dùng để siết cổ nạn nhân hay không.

Nghi phạm Shibuya được chuyển từ sở cảnh sát Abiko tới văn phòng của công tố viên hôm 15/4 (Ảnh: Mainichi)

Theo Jiji Press, cảnh sát Nhật Bản ngày 15/4 đã tiến hành khám xét nơi ở của nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba để tìm kiếm bằng chứng cho vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh hồi tháng trước. Nơi ở của Shibuya chỉ cách nhà của Nhật Linh khoảng 300 m.

Trong khi đó, Yahoo Japan dẫn nguồn tin từ các điều tra viên Nhật Bản cho biết, họ đã phát hiện ra một sợi dây khả nghi trong nhà của nghi phạm. Sợi dây này được tìm thấy trong đống đồ đạc của Shibuya.

Trước đó, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé Nhật Linh có vết bầm tím ở cổ và đây có thể là dấu hiệu cho thấy cô bé đã bị siết cổ. Đài NHK dẫn nguồn tin điều tra nói rằng, dựa vào phân tích các vết bầm tím ở cổ của bé Linh, cảnh sát nghi ngờ hung thủ đã dùng một vật giống như chiếc khăn để siết cổ em. Trên thi thể em, cảnh sát cũng phát hiện dấu vết giống như em đã bị ghì cổ tay xuống.

Các điều tra viên cho biết họ sẽ kiểm tra xem độ dày và hình dạng của sợi dây để xem liệu sợi dây này có trùng khớp với dấu vết để lại trên cổ của bé Nhật Linh hay không. Ngoài sợi dây, cơ quan điều tra cũng thu giữ một con dao có vỏ bọc bên ngoài tại nhà của nghi phạm.

Cũng theo Jiji Press, nghi phạm Yasumasa Shibuya hôm qua đã được chuyển từ sở cảnh sát Abiko, tỉnh Chiba, đến văn phòng công tố viên, một ngày sau khi người đàn ông này bị bắt giữ.

Bé Nhật Linh mất tích sáng hôm 24/3 khoảng vài phút sau khi rời nhà tới trường. Thi thể của em trong tình trạng không mặc quần áo, không vật dụng đi kèm được phát hiện vào sáng 26/3 tại một khe hẹp của một cây cầu bắc qua con mương ở thành phố Abiko, cách nhà em hơn 10 km.

Nghi phạm Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Mutsumi, nơi bé Nhật Linh theo học. Cảnh sát tỉnh Chiba đã tiến hành bắt giữ đối tượng này sau khi kết quả giám định ADN của người này hoàn toàn trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã tìm thấy của Nhật Linh.