028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thế giới

Cha của ông Assange kêu gọi Thủ tướng Australia can thiệp

Ông Shipton đề nghị Thủ tướng Australia Scott Morrison và Bộ Ngoại giao và Thương mại “nên làm một điều gì đó” có thể làm hài lòng tất cả các bên, có thể là dẫn độ nhà sáng lập Wikileaks về Australia.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, cha của nhà sáng lập Wikileaks, ông John Shipton, đã thay mặt Julian Assange, kêu gọi Chính phủ Australia can thiệp sau khi con trai ông bị bắt giữ hôm 12/4 tại Đại sứ quán Ecuador ở London, Anh.

Ông Shipton đã đề nghị Thủ tướng Australia Scott Morrison và Bộ Ngoại giao và Thương mại “nên làm một điều gì đó” có thể làm hài lòng tất cả các bên, có thể là dẫn độ nhà sáng lập Wikileaks về Australia.

Cha của ông Assange kêu gọi Thủ tướng Australia can thiệp

Nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange. (Nguồn: CNN)

Ông Shipton, 74 tuổi, hiện đang sống ở Australia, cho hay tình trạng sức khỏe của Assange đã khiến ông bị sốc.

Trong chuyến thăm gặp Assange vào tháng 12 năm ngoái, ông Shipton cho biết điều kiện sống của con trai ông không khác gì “tra tấn,” căng thẳng về tinh thần, không có ánh sáng Mặt Trời và hầu như không có khách tới thăm. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của Assange.

Hôm 12/4, nhà sáng lập Wikileaks đã bị bắt tại Đại sứ quán Ecuador ở London, nơi ông ẩn náu trong 7 năm qua để xin tị nạn nhằm tránh sự truy bắt của chính phủ Anh, Thụy Điển và Mỹ.

Ông Assange đã bị một tòa án ở London kết tội vi phạm các điều kiện tại ngoại và hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Belmarsh ở London để chờ tuyên án.

Ông cũng có thể bị dẫn độ tới Mỹ để xét xử vì tội âm mưu đột nhập vào máy tính của Lầu Năm Góc.

Julian Assange đang tìm kiếm sự giúp đỡ của một nhóm luật sư giàu kinh nghiệm để chống lại sự dẫn độ sang Mỹ, trong khi trang mạng Wikileaks kêu gọi quyên góp tài chính cho cuộc chiến pháp lý của ông Assange, dự kiến sẽ kéo dài và với chi phí hàng trăm nghìn USD./.

Cậu bé mập nhất thế giới đã giảm được 106 kg - Khi mới 10 tuổi, cậu bé Arya Permana ở Indonesia đã trở thành đứa bé nặng nhất thế giới với cân nặng 192 kg, gấp 6 lần bé trai cùng tuổi.
Hãng hàng không Ấn Độ Jet Airways hủy các chuyến bay quốc tế - Jet Airways dường như đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quốc tế của hãng và làm dấy lên những lo ngại mới về sự sống còn của các hãng hàng không Ấn Độ.