028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Cha lắp hệ thống phun khí CO, sát hại cả gia đình 4 người

Một người cha của hai đứa con đã xây dựng một hệ thống ống trên mái nhà để phun khí CO chỉ vài ngày trước khi ông này và gia đình được phát hiện đã chết trong một vụ án bị nghi là giết người-tự sát.

Fernando Manrique đã lắp hệ thống phun khí CO để sát hại cả gia đình. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Hàng xóm của Fernando Manrique, một giám đốc điều hành thành công, đã nhìn thấy ông này đang lắp đặt một hệ thống "sâu rộng, phức tạp và được lên kế hoạch kỹ càng" trên mái nhà mình ở Bắc Sydney, Australia vào hôm 15/10 vừa qua, tờ The Daily Telegraph cho biết.

Vào ngày 17/10, ông Manrique cùng vợ là Maria Lutz và các con Elisa, 11 tuổi, và Martin, 10 tuổi, được phát hiện đã chết trong ba căn phòng khác nhau trong ngôi nhà ở Davidson của họ, nguyên nhân nghi ngờ là do ngộ độc khí carbon monoxide.

Chị Maria Lutz và các con Elisa, 11 tuổi, và Martin, 10 tuổi. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Cảnh sát cho biết họ chưa loại bỏ khả năng ông Manrique đã thỏa thuận với vợ để sát hại cả gia đình, nhưng tin rằng ông này đã hành động một mình.

Một người bạn của cặp vợ chồng gốc Colombia này cho biết hai vợ chồng đã có bất đồng với cách dạy dỗ con cái - cả hai đứa trẻ đều được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ phi ngôn ngữ - và đã trở nên xa cách với nhau.

Cảnh sát khẳng định họ đang không tìm kiếm nghi phạm nào khác bởi họ đã phát hiện ra các chai lọ đựng khí gas trong nhà bếp.

Okik Thomassian, 72 tuổi, hàng xóm đối diện của gia đình cho biết bà thường nói chuyện với ông Manrique và lần cuối cùng bà nhìn thấy ông này là hai ngày trước cái chết của ông.

"Ông ấy ở trên mái nhà thay ngói và dùng các loại công cụ điện," bà Thomassian cho biết trên tờ Telegraph. "Ông ấy cắt và đập và tạo ra đủ thứ tiếng ồn và kéo gạch lên, nhưng tôi không thực sự biết ông ấy đang làm gì."

Cảnh sát cho biết họ đang xem xét các khả năng, song "nguyên nhân cái chết sẽ là vấn đề do pháp y xác định."

Bà Lutz được tìm thấy trong một căn phòng cùng với một người con, người con còn lại được tìm thấy trong một căn phòng khác. Ông Manrique ở một mình trong một căn phòng khác.

Cảnh sát đã phá cửa vào nhà để tìm kiếm gia đình trẻ này sau khi tất cả họ đều không có mặt tại nơi làm việc hay học tập.

Vào hôm 18/10 vừa qua, cảnh sát cho biết việc "kiểm tra pháp y kỹ lưỡng" sẽ được thực hiện trong quá trình kiểm tra khám nghiệm, để xác định chính xác xem điều gì đã giết chết gia đình bốn người này.

Các nhà điều tra đang tìm kiếm nơi bán ra những chai lọ đựng khí gas được tìm thấy trong ngôi nhà.

Nguồn: My Nguyễn/VN+