Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đâm chém kinh hoàng trong khu mua sắm đông đúc ở Bắc Kinh

  Một phụ nữ thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào hôm 11/2.

  Tờ South China Morning Post dẫn thông báo từ cảnh sát Bắc Kinh cho hay nạn nhân tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện. Các nạn nhân còn lại, gồm 3 nam và 9 nữ, vẫn còn nằm viện.

  Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm 35 tuổi tại hiện trường và chỉ xác định người này mang họ Chu. Giới hữu trách nói nghi phạm tiến hành vụ tấn công vì những “hiềm khích cá nhân”, nhưng không cung cấp chi tiết. 

  Cảnh sát tuần tra bên ngoài trung tâm mua sắm Joy City ở Bắc Kinh sau vụ tấn công bằng dao hôm 11/2 (Ảnh: Reuters)

  Vụ tấn công xảy ra vào lúc 13 giờ tại trung tâm Joy City ở Tây Đơn, một trong những khu mua sắm nhộn nhịp nhất của Bắc Kinh, nằm cách Quảng trường Thiên An Môn khoảng 2,5 km. Một nhân viên Joy City cho hay khi vụ việc xảy ra, cảnh tượng rất hỗn loạn do nhiều người tìm cách chạy thoát thân.

  Đoạn phim xuất hiện trên mạng xã hội Weibo cho thấy một người đàn ông cầm dao xông tới một khách hàng đang ăn tại nhà hàng ở Joy City và 2 người đàn ông. Khi đó, hai người này đã quăng ghế và ném tách vào nghi phạm cho đến khi y bỏ chạy. Còn theo một đoạn phim khác, nhóm cảnh sát vũ trang cũng được nhìn thấy tại Joy City.

  Vụ việc xảy ra chỉ 5 ngày trước Tết Nguyên đán. An ninh đã được thắt chặt cho kỳ nghỉ này ở khắp Bắc Kinh và trên hệ thống vận tải công cộng. Cảnh sát cùng chó nghiệp vụ cũng đã được triển khai để tuần tra 3 nhà ga ở Bắc Kinh kể từ ngày 9/2, theo báo The Beijing News.

  Nguồn: TNO