Đánh bom tại Kabul gần khu tổ hợp an ninh của Anh, 10 người chết

Theo Reuters, một người phát ngôn của Bộ Y tế Afghanistan cho biết có ít nhất 10 người thiệt mạng và 19 người bị thương trong một vụ tấn công này.

Một quả bom xe đã phát nổ gần một khu tổ hợp an ninh của Anh ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 28/11, tạo ra một cột khói đen dày trên bầu trời đêm. Sau vụ nổ, có nhiều tiếng súng.

Theo Reuters, một người phát ngôn của Bộ Y tế Afghanistan cho biết có ít nhất 10 người thiệt mạng và 19 người bị thương trong một vụ tấn công này.

Một quan chức của Bộ Nội vụ Afghanistan cho hay một số tay súng đã xâm nhập khu tổ hợp an ninh nói trên sau khi một bom xe phát nổ gần đó và đã đụng độ với các lực lượng an ninh.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận thực hiện vụ đánh bom.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani phát biểu tại một hội thảo do Liên hợp quốc bảo trợ ở Geneva (Thụy Sĩ) nêu các kế hoạch của Chính phủ Afghanistan nhằm đạt thỏa thuận hòa bình với lực lượng nổi dậy Taliban.

Dù các nỗ lực mở hòa đàm với Taliban được thúc đẩy mạnh mẽ, nhất là khi Mỹ bổ nhiệm đặc phái viên hòa bình Zalmay Khalilzad, nhưng tình trạng bạo lực vẫn không thuyên giảm.

Một người bị thương sau vụ tấn công. (Nguồn: AFP)

Những năm gần đây, Taliban chiếm giữ nhiều khu vực trên khắp Afghanistan và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công quy mô lớn.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, từ đầu năm 2009 tới nay, hơn 26.000 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang.

Đầu tháng 11 này, một cuộc đàm phán hòa bình về Afghanistan cũng đã được tổ chức tại thủ đô Moskva của Nga nhằm khởi động tiến trình đối thoại trực tiếp giữa chính quyền Kabul và Taliban. Đây là lần đầu tiên Taliban tham gia cuộc đàm phán đa phương như vậy. Tuy nhiên, các bên đã không đạt được bước đột phá nào.

Nguồn: TTXVN