028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin quốc tế

EU chỉ trích Facebook, Twitter chưa làm đủ khả năng chống tin giả

Ngày 17/5, Facebook, Google và Twitter đã bị Ủy ban châu Âu khiển trách vì đã không làm đủ khả năng để giải quyết vấn nạn tin tức giả mạo gây khó chịu cho chiến dịch bầu cử Nghị viện châu Âu.

Ngày 17/5, Facebook, Google và Twitter đã bị Ủy ban châu Âu khiển trách vì đã không làm đủ khả năng để giải quyết vấn nạn tin tức giả mạo gây khó chịu cho chiến dịch bầu cử Nghị viện châu Âu, bảy tháng sau khi các hãng này cam kết sẽ triển khai nhiều biện pháp hơn nữa trong ngăn chặn tin giả.

Các gã khổng lồ công nghệ đã cam kết tự nguyện vào tháng 10 năm ngoái để chống lại sự lan truyền của tin tức giả mạo, với hy vọng tránh được các quy tắc nặng tay hơn từ EU.

EU chỉ trích Facebook, Twitter chưa làm đủ khả năng chống tin giả

Nguồn: Getty Images)

Cuộc bầu cử vào Nghị viện châu Âu sẽ được tổ chức tại 28 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu vào ngày 23-26/5.

Sự can thiệp của nước ngoài trong chiến dịch tranh cử và trong các cuộc bầu cử quốc gia ở Bỉ, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Hy Lạp, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Ukraine trong những tháng tới là mối quan tâm chính của Ủy ban châu Âu và các chính phủ EU.

"Facebook, Google và Twitter vẫn đang thất bại trong ngăn chặn tin giả," giới chức EUcho biết trong báo cáo về những nỗ lực của các hãng công nghệ vào tháng Tư.

Theo giới chức EU, dữ liệu được cung cấp từ các hãng công nghệ vẫn còn thiếu mức độ chi tiết cần thiết để cho phép đánh giá độc lập và chính xác về cách thức các nền tảng truyền thông xã hội đã thực sự góp phần làm giảm sự lan truyền thông tin sai lệch ở EU.

Google và Twitter đã bị chỉ trích vì không phát triển và thực hiện các chính sách để xác định và tiết lộ về các quảng cáo dựa trên vấn đề tranh luận trên mạng (issue-based ads) trước thời điểm diễn ra các cuộc bỏ phiếu vào tuần tới. Những quảng cáo như vậy có thể tạo ra những cuộc tranh luận công khai gây chia rẽ trong các cuộc bầu cử và dễ gây thông tin thất thiệt./.

Xe khách đâm thẳng vào một xe tải ngược chiều, 8 người tử vong tại chỗ - Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường cao tốc thuộc địa phận thành phố Babatngon, miền Trung Philippines, khi một xe khách đâm thẳng vào một xe tải đi ngược chiều.
Thổ Nhĩ Kỳ nghiêm trị các đối tượng tấn công khủng bố năm 2016 - Tòa án Silivri, ngoại ô Istanbul, tuyên án chung thân tăng nặng với 4 đối tượng vì các tội danh "lên kế hoạch giết người và đánh bom" và 10 đối tượng khác với tội danh "đồng phạm."