028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Hai bác sĩ Hàn Quốc thừa nhận tiêm thuốc chống lão hoá cho bà Park

Tại Quốc hội Hàn Quốc ngày 14/12, hai bác sĩ không thuộc đội ngũ chăm sóc Tổng thống Park Geun-hye thừa nhận đã nhiều lần vào Nhà Xanh, tiêm cho bà Park thuốc chống lão hóa chiết xuất từ nhau thai.

Tại Quốc hội Hàn Quốc ngày 14/12, một thượng nghị sĩ đảng đối lập công bố ba bức ảnh cho thấy những vết thâm trên mặt của Tổng thống Park Geun-hye. (AFP)

Quốc hội Hàn Quốc hôm 9.12 đã thông qua bản kiến nghị luận tội bà Park. Bà Park bị cáo buộc thông đồng với cố vấn của mình và người bạn thân Choi Soon-sil ép các doanh nghiệp lớn ở Hàn Quốc phải quyên góp tổng cộng 70 triệu USD vào hai quỹ do bà Choi đứng đầu, theo AFP.

Quốc hội Hàn Quốc ngày 14/12 tiến hành phiên họp về việc bà Park mời các bác sĩ vốn không thuộc đội ngũ y bác sĩ chăm sóc cho Tổng thống nhưng lại có mối quan hệ thân thiết với bà Choi để điều trị chống lão hóa da.

Trả lời chất vấn trước Quốc hội, hai bác sĩ - từng điều trị nhiều năm cho bà Choi - thừa nhận họ đã đến Nhà Xanh, tức phủ Tổng thống, nhiều lần tiêm thuốc chống lão hóa da cho bà Park, và đội ngũ bác sĩ chăm sóc Tổng thống không hề hay biết.

Một bác sĩ thừa nhận ông đã tiêm cho bà Park nhiều mũi thuốc chiết xuất từ nhau thai và vitamin để điều trị chống lão hóa.

Bác sĩ còn lại - điều hành một thẩm mỹ viện ở quận Gangnam, thủ đô Seoul - cho biết ông đã đến gặp bà Park nhiều lần kể từ năm 2013 để xử lý “các vấn đề về da” cho bà.

Tuy nhiên, ông bác bỏ cáo buộc cho rằng đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cho bà Park, khi các nghị sĩ chất vấn ông về những bức ảnh cho thấy những vết thâm nhỏ trên mặt của bà Park. Bác sĩ này cho rằng những vết thâm đó có thể là vết kim tiêm thuốc chống lão hóa da.

“Tôi từng nghe đồn rằng một số bác sĩ vào Nhà Xanh vào buổi chiều… nhưng đã không xem vấn đề này là nghiêm trọng”, một cựu quan chức đứng đầu đội ngũ bác sĩ chăm sóc Tổng thống Park cho biết. Quan chức này bị bãi nhiệm vào năm 2014 sau khi bác bỏ yêu cầu của bà Park về việc tiêm thuốc chiết xuất từ nhau thai do nghi ngờ hiệu quả thật sự của loại thuốc này.

Một số nghị sĩ lên tiếng chỉ trích đời sống cá nhân của bà Park đã hủy hoại quy trình kiểm tra an ninh ở Nhà Xanh vì cho phép hai bác sĩ này vào bí mật chữa trị cho bà.

“Đây là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, vì những bác sĩ không nằm trong đội ngũ bác sĩ chăm sóc Tổng thống lại có thể vào Nhà Xanh và tiếp cận dễ dàng Tổng thống”, một thượng nghị sĩ Hàn Quốc nói.

Theo AFP, thông tin chi tiết về tình hình sức khỏe của Tổng thống Hàn Quốc là bí mật quốc gia.