Hàn Quốc triển khai 8.000 người kiểm tra nhà vệ sinh, ngăn nạn quay lén

Chính quyền Soeul tuyên bố kiểm tra nhà vệ sinh công cộng hàng ngày để xoa dịu sự phẫn nộ về nạn quay lén phụ nữ.  

Chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc dự kiến huy động 8.000 nhân viên lau dọn và kiểm tra các nhà vệ sinh hàng ngày để tìm các máy quay lén. Đây là mức tăng đáng kể so với con số 50 điều tra viên chịu trách nhiệm giám sát hơn 20.000 nhà vệ sinh công cộng trước đây, theo Guardian. 

quay lén, Hàn Quốc

Phụ nữ Hàn Quốc biểu tình kêu gọi hành động ngăn chặn nạn quay lén. (Ảnh: Guardian)

Hàn Quốc đang đối mặt với vấn nạn lớn là máy quay lén. Chúng bí mật ghi lại cảnh phụ nữ, đôi khi là cả đàn ông, cởi đồ đi vệ sinh hay thay đồ tại các công trình công cộng. Video sau đó được đăng lên những trang web khiêu dâm để kiếm tiền.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết đã xác định được danh tính của 26.000 nạn nhân trong giai đoạn 2012-2016, nhưng vẫn còn nhiều trường hợp không trình báo. Trong số gần 6.500 vụ quay lén được báo cáo hồi năm ngoái, có hơn 5.400 người bị bắt nhưng chỉ có 119 người phải vào tù.

Hàng nghìn phụ nữ Hàn Quốc đã tổ chức biểu tình hồi tháng trước nhằm kêu gọi chính quyền Seoul có những hành động mạnh mẽ hơn để ngăn chặn nạn quay lén. Số người tham gia biểu tình trong tháng 8 đã đạt mức kỷ lục là 70.000 người.

Nguồn: An Hồng/Vnexpress